พ่อปล่อยโฮหน้าโลง ทำใจไม่ได้ลูกถูกชนก่อนบวช เชื่อเนื้อหอมเจ้ากรรมเอาชีวิต (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 20.40 น. ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือนายสุยันห์ โภชนา หรือ หนึ่ง อายุ 20 ปี คนขับขี่ และนายชินดนัย เพ่งคุณ หรือ เจ๋ง อายุ 18 ปี คนนั่งซ้อนท้าย เหตุเกิดบนถนนสายสวนส้ม-บ้านแพ้ว หมู่ 1 ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

สถานที่เกิดเหตุ

วันที่ 22 พ.ย. 62 นายบูม (นามสมมติ) เพื่อนของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 20.40 น. ขณะที่ตนและผู้ตายทั้ง 2 คน กำลังขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้านไปตามถนนสายสวนส้ม-บ้านแพ้ว โดยตนขี่คันหนึ่ง ส่วนนายสุยันห์และนายชินดนัยขี่อีกคันหนึ่ง ซึ่งนายสุยันห์ได้ขี่ด้วยความเร็วน่าจะเกิน 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง แซงตนไปฝั่งซ้ายของถนน ซึ่งเป็นจังหวะเข้าโค้งทำให้รถของนายสุยันห์เหมือนจะเสียหลักพุ่งชนเสาริมทาง แต่นายสุยันห์ได้หักหลบกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักและร่างของนายสุยันห์กับนายชินดนัยลอยกระเด็นไปชนกับรถเก๋งคู่กรณีที่ขับขนาบข้างมา และร่างกระแทกลงที่พื้น ซึ่งเมื่อตนขี่ตามไปถึงก็เห็นสภาพเพื่อนทั้ง 2 คน เสียชีวิต เลือดเต็มทั้งตัว จนตนพูดไม่ออก

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายบูมกล่าวต่อว่า ขณะที่นายสุยันห์ขี่มอเตอร์ไซค์แซงตน ได้พูดทิ้งท้ายว่า “พี่ไปก่อนนะน้องรัก” หลังจากนั้นก็ขี่แซงไปเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตทันที ซึ่งถ้าหากตนพูดกับเขาได้เป็นครั้งสุดท้าย ก็อยากบอกว่ารักเขาเหมือนกันและคิดถึงเขามาก ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อตนเห็นเพื่อนเสียชีวิตก็ไม่กล้าขับขี่รถเร็วอีกเลย

นายบูม (นามสมมติ) เพื่อนของผู้เสียชีวิต

ขณะที่บรรยากาศที่วัดสวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เป็นไปอย่างโศกเศร้า

บรรยากาศงานศพ

โดยนายสมพงศ์ โภชนา อายุ 64 ปี พ่อของนายสุยันห์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อวานนี้เหมือนมีลางร้ายอะไรบางอย่าง เพราะก่อนที่นายสุยันห์จะออกจากบ้าน เจ้าตัวได้เข้าไปกอดลูกสาววัย 3 ขวบ แสดงถึงความรักและได้ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปสังสรรค์กับเพื่อน จนกระทั่งมีเพื่อนของตนโทรศัพท์มาหาแล้วถามว่าตนจะทำใจได้หรือไม่ ออกไปไม่ไหวก็ไม่ต้องออกไปหา ซึ่งในนาทีที่ตนได้ยินคำนั้นก็รู้ทันทีว่าลูกคงเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเมื่อภรรยาของตนไปเห็นสภาพลูกก็ถึงกับเป็นลมคาถนน

นายสมพงศ์ โภชนา พ่อของนายสุยันห์

นายสมพงศ์กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้นายสุยันห์บอกกับตนว่าอยากจะบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ แต่ยังไม่ทันได้ดูฤกษ์ยาม ซึ่งคิดว่านี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต เพราะตามความเชื่อคนที่กำลังจะบวชนั้นจะเนื้อหอม เป็นที่ต้องการของวิญญาณที่อยากได้ไปอยู่ด้วย อีกทั้งถนนสายจุดเกิดเหตุนั้นเป็นสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุและมีคนเสียชีวิตค่อนข้างบ่อย จึงทำให้เชื่อว่าอาจจะเป็นเรื่องของตัวตายตัวแทน ที่วิญญาณเหล่านั้นต้องการลูกชายตนไปอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม อยากฝากเอาไว้ว่าคนที่จะบวชนั้นไม่ควรออกจากบ้าน เพราะที่ผ่านมานั้นตนเห็นคนที่กำลังจะบวชแล้วออกจากบ้าน สุดท้ายก็มาจบชีวิตแบบนี้หลานครั้งแล้ว

keyboard_arrow_up