เปิดวงจรปิดล่า! คนชั่ว ‘ขับเก๋ง’ ขโมยตู้บริจาควัด เป็นชายร่างสูงวัย 30 ปี (คลิป)

ร.ต.ท.ไพรวัลย์ ปี่แก้ว ร้อยเวรสภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีโจรเข้าไปขโมยตู้รับบริจาคที่วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อ.ดำเนินสะดวก จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบพระครูปลัด อเนก ถิรวิริโย หัวหน้าหน่วยงานรักษาความปลอดภัยวัดหลวงพ่อสดฯ ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า นางแหม่มซึ่งเป็นแม่บ้านที่ดูแลความสะอาดห้องน้ำ ว่าตู้รับบริจาคที่อยู่บริเวณหน้าห้องน้ำชาย หลังศาลาประชาสัมพันธ์ หายไป จึงได้มาขอให้ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดก็พบว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.20 – 13.35 น. มีผู้ต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างสูง อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อสีชมพู สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าสีน้ำเงิน ขับรถเก๋ง โตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 1ษ-3702 กรุงเทพมหานคร ขับรถวนหน้าห้องน้ำที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นจึงได้จอดรถ  พร้อมลงมาทำทีว่าจะเข้าห้องน้ำ หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จได้ออกมานั่งคุยโทรศัพท์หน้าห้องน้ำ ประมาณ 10 นาที เมื่อเห็นว่าสบโอกาส จึงเข้าไปยกตู้บริจาคที่อยู่ในห้องน้ำดังกล่าวใส่ท้ายรถและหลบหนีออกไป

ด้านพระครูปลัด อเนก ถิรวิริโย กล่าวว่า  ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 13  ส.ค.60 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 15.00 น.  ก็ถูกคนร้ายเข้าก่อเหตุในลักษณะเช่นเดียวกันนี้  จึงขอเตือนภัยให้วัดทุกวัดและพุทธศาสนิกชน ช่วยเฝ้าดูพฤติกรรมอย่าให้กระทำการเช่นนี้อีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปท้องที่ใกล้เคียงให้ทำการสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี แต่ยังไม่พบ และจะได้ทำการตรวจสอบทะเบียนรถของคนร้ายตามภาพใกล้องวงจรปิด  ซึ่งถ้าไม่ใช่ทะเบียนปลอมเชื่อว่าจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในเร็ววันนี้.

 

keyboard_arrow_up