ดราม่าสนั่น! เด็กวิ่งพุ่งกลางถนนถูกรถชน-ตร.ชี้คู่กรณีขับโดยประมาท

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ เด็กถูกผู้ปกครองละเลย ปล่อยเล่นเพียงลำพัง สุดท้ายวิ่งไปกลางถนนถูกรถชนบาดเจ็ยสาหัส เหตุการณ์นี้ตำรวจชี้ว่า คนขับเป็นฝ่ายผิด เพราะขับรถโดยประมาท

ภาพกล้องวงจรปิดหน้าเต็นท์รถมือสอง ปากซอยชุมชนตลาดมาบตาพุด 10 ถนนมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง บันทึกภาพเด็กน้อยอายุ 4-5 ขวบ 2 คน เป็นเด็กชาย กับ หญิง กำลังวิ่งเล่นกันอยู่ในซอย จากนั้นเด็กชายก็วิ่งออกไปที่ถนนกะทันหัน

ในช่วงเวลานั้น มีรถเก๋งสีขาว ขับมาจากด้านขวา เฉี่ยวชน ท่ามกลางความตื่นตกใจของเพื่อนเด็กหญิง ที่ยืนนิ่งอยู่กับที่ เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ผ่านมาตรงจุดเกิดเหตุ เข้าปฐมพยายาล และนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล พร้อมโพสต์ภาพ และอาการของน้องในเฟซบุ๊ก โดยล่าสุดน้องอาการปลอดภัยแล้ว

แต่เหตุดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยชาวเน็ตได้ตำหนิไปที่ผู้ปกครอง ที่ปล่อยให้เด็กๆวิ่งเล่นริมถนนตามลำพัง จนวิ่งออกไปกลางถนนจนถูกรถชน แต่ตำรวจชี้ว่า คนขับเป็นฝ่ายผิด เพราะขับรถโดยประมาท

ขณะที่น้องสาวคนขับ ได้เข้าไปแสดงความเห็นในเฟซบุ๊กของกู้ภัย ว่าตนพูดอะไรไม่ออก เพราะจากคลิป เป็นใครก็เบรกไม่อยู่ ทั้งที่ความจริง เด็กน่าจะมีผู้ปกครองดูแล แต่อย่างไรก็ตามน้องชายตน ตนยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย เป็นค่าทำขวัญให้ครอบครัวเด็ก 7 พันบาท เป็นจำนวนเงินที่ให้ได้ตามอัถภาพ ส่วนค่ารักษาพยาบาล เป็นหน้าที่ของบริษัทประกัน

ขณะนี้น้องชายอยู่ในความเครียด โดยวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดพักผ่อน ตนกำลังจะขับรถจากบ้านไปชายทะเล ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง จู่ๆ เด็กก็วิ่งออกมาจนถูกรถชน ตกใจมาก รีบลงมาดู และช่วยนำเด็กส่งโรงพยาบาล

keyboard_arrow_up