ชาวบ้านทำพิธิเปิดป่าให้ช่วยตามเจอ ‘ผอ.อ้อย’ ตร.ค้นบ้านเมีย-แม่ ‘ร้อยเอก’ เจอหลักฐานสำคัญ

ความคืบหน้ากรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กัณทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับนานกว่า 1 เดือน ซึ่งพ่อแม่ญาติพี่น้องและสามี ได้ระดมค้นหาในป่าตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่สงสัยว่าจะเป็นที่ซุกซ่อนตัวของ น.ส.จุฑาภรณ์ กันอย่างต่อเนื่องกว่า 5 วัน แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยของ น.ส.จุฑาภรณ์แต่อย่างใด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 60 ชาวบ้าน ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ใกล้กับสามเหลี่ยมมรกต ได้ทำพิธีพรามณ์ตามความเชื่อของท้องถิ่นให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือช่วยตามหาร่างของ น.ส.จุฑาภรณ์ เพราะเชื่อว่าการค้นหาร่างในพื้นที่ป่าใหญ่ต้องมีการทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาเพื่อให้ปลดปล่อยดวงวิญญาณออกมา จากนั้นจะมีการเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านและนำร่างของผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศล อย่างไรก็ตาม การทำพิธีดังกล่าวถือเป็นความเชื่ออีกทางหนึ่งที่ชาวบ้านพยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะตามหาร่างของ น.ส.จุฑาภรณ์ ให้เจอโดยเร็ว

ส่วนการค้นหาของชุดคลี่คลายคดี ยังคงมีการค้นหาร่วมกับทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 23 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และชาวบ้านซำเม็ง ที่เดินทางมาร่วมค้นหาในครั้งนี้ โดยพ่อแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ ยังคงมีอาการโศกเศร้า และรอฟังข่าวอยู่ที่บ้าน มีรายงานข่าวว่าชุดคลี่คลายคดีได้เข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัย ซึ่งเป็นบ้านภรรยาและบ้านแม่ของ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาในคดีนี้ และพบหลักฐานสำคัญหลายอย่าง ซึ่งจะสามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้ ขณะที่ พ.ต.อ.นิพล บุญเกิด รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่าภายใน 1 สัปดาห์นี้ จะเห็นผลความคืบหน้าของคดีอย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up