ชาวตลาดแห่ช่วยเหลือ ‘น้าโต๊ส’ ผู้พิการถูกสาวโกงเงิน

พ่อค้าแม่ค้าตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลามีน้ำใจบริจาคเงินช่วยเหลือ “น้าโต๊ส” ผู้พิการที่ถูกสาวหลอกขายล็อตเตอรี่จนหมดตัว ให้เป็นทุนในการตั้งต้นทำอาชีพ

กรณี นายบุญ นาหอม หรือ น้าโต๊ส อายุ 48 ปี หนุ่มพิการทำงานช่วยเหลือกู้ภัย พลิกชีวิตมาขายล็อตเตอรี่ ย่าน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ซื้อล็อตเตอรี่ผ่านเฟซบุ๊ก เพราะมีสาวทักมาว่ามีล็อตเตอรี่ขายในราคาถูก ตกใบละ 73 บาท จึงตัดสินใจสั่งซื้อไป 200 ใบ โอนเงินไป 2 ครั้ง ครั้งแรก 14,600 บาท และ ครั้งที่สอง 500 บาท รวมเป็นเงิน 15,100 บาท หลังจากสาวได้เงินไปแล้วก็ปิดเฟซบุ๊กหนี

น้าโต๊สจึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี ซึ่งหลังมีกระแสข่าวว่าหนุ่มพิการถูกสาวหลอกเงินออกไป ทำให้หลายคนอยากช่วยเหลือ เพื่อหาต้นทุนให้น้าโต๊สได้ซื้อลอตเตอรี่เพื่อขายต่อในงวดวันที่ 16 ต.ค. นี้

ล่าสุด เช้านี้ (9 ต.ค.) นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนัน ต.เสม็ด และ เจ้าของตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา พอทราบข่าว ก็ได้ให้น้าโต๊สมาพบที่ตลาดประมงแล้วมอบเงินสดให้ 5,000 บาท เพื่อเป็นทุนส่วนหนึ่งในการหาซื้อล็อตเตอรี่มาขาย

และพาเดินพบบรรดาพ่อค้าแม่ค้าตลาดประมง คนที่อยากช่วยก็บริจาคมาตั้งแต่ 100-1,000 บาท ทำให้ได้รับเงินช่วยเหลือครั้งนี้รวม 15,200 บาท ซึ่งน้าโต๊สก็พอแล้วไม่ขอรับเงินอีก ยอมรับว่าโดนสาวหลอกเงินไปจนหมดตัว ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจไป

ทางด้าน นายวินัย ยังได้บอกอีกว่า ปกติชอบช่วยเหลือคนอยู่แล้ว ตอนแรกจะให้ยืม 20,000 บาท ไปลงทุนก่อน แต่คิดทีหลังว่าจะเป็นภาระของน้าโต๊ส เลยมอบเงินช่วยเหลือดีกว่า หวังว่าจะเป็นกำลังใจให้ต่อสู้ชีวิตต่อไป ถึงแม้จะพิการแต่ไม่ยอมแพ้ คนอย่างนี้ต้องสนับสนุน

keyboard_arrow_up