อาลัย ‘ส.ท.โต้ง’ อาสาฯช่วยผู้ประสบภัย ‘น้ำท่วมอุบลฯ’ จนเสียชีวิต

โซเซียลแห่อาลัย “ดำรงศักดิ์ เจียดประโคน” อาสาสมัครช่วยผู้ประสบภัย “น้ำท่วมอุบลฯ” เสียชีวิต หลังป่วยปอดติดเชื้อ

แฟนเพจ มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี โพสต์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ไปช่วยผู้ประสบภัย “น้ำท่วมอุบลฯ” โดยระบุว่า คุณดำรงศักดิ์ เจียดประโคน จรรยา 802 ได้ไปช่วยภารกิจน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และกลับมาได้มีอาการป่วยไข้

หมอได้ตรวจ พบว่ามีอาการปอดติดเชื้อ และไข้สูง หลังจากนั้นมีอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ และมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดตามมา และในที่สุดทีมแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเช้า(15 ก.ย.) เวลา 05.20 น. ทำให้ทางสว่างจรรยาธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สูญเสียบุคลากรที่ดีและด้านสังคมไปคนหนึ่ง ดีใจที่ได้ร่วมงานกับนาย สู่สุคติภพ หลับให้สบาย ก่อนหน้านี้ สท.โต้ง ได้สั่งของไว้เพื่อเตรียมไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเพิ่มเติม เป็นรองเท้าบู๊ทสำหรับลุยน้ำแต่กลับมาเสียชีวิตก่อน

ขณะที่ภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ข้อความว่า จะทำยังไงต่อไป เมื่อไม่มีเธอ ดูมือน้อยๆ นี้สิทำไมถึงปล่อยมือพวกเราไป ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะ ป๊ะทำเพื่อสังคม จนสุดลมหายใจ รักที่สุด เค้าจะดูแลลูกเราให้ดีที่สุดนะป๊ะนะ

ทั้งนี้ ส.ท.โต้ง เป็นผู้รวบรวมสิ่งของ อาหาร และยารักษาโรค ไปช่วยชาวบ้าน เป็นจนท.ชุดแรกๆ ที่ลงพื้นที่น้ำท่วมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีอาการป่วย และเมื่อวันที่ 10 ก.ย. เจ้าตัวโพสต์ข้อความสุดท้ายว่า “งดติดต่อสื่อสารทุกช่องทางน่ะครับ ป่วย ไปหาหมอพักผ่อนร่างกายก่อนครับ”

จากนั้น มีภาวะปอดติดเชื้อในกระแสเลือด และเสียชีวิต เวลา 05.20 น. ของวันที่ 14 ก.ย. ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญในแวดวงกู้ภัย ด้าน หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์โพสต์ ระบุว่า “ทำไมฟ้าไม่คุ้มครองคนดี ไม่มีอีกแล้ว ส.ท.โต้ง ที่รักของทุกคน”

ทั้งนี้ ร่างส.ท.โต้ง ทางครอบครัวนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และฌาปนกิจวันอังคารที่ 17 ก.ย. เวลา 15.00 น.

keyboard_arrow_up