วุ่นอีก! “แววตา” ว่าที่เจ้าสาวทิ้งชายเข้ากรุง ที่แท้ไปหาคนสนิท ทำเมียหลวงตรอมใจ (คลิป)

วันที่ 10 ก.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณี นางอุบล นามวิชัย และนายประมวล คำชลทา แม่และพ่อของ น.ส.แววตา เข้าแจ้งตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ให้ติดตามหาตัวน.ส.แววตา ซึ่งหายตัวไปขณะนั่งรถทัวร์เดินทางไปหาคู่หมั้นที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยโทรศัพท์ติดต่อกันครั้งสุดท้ายบอกว่า รถทัวร์เข้าไปจอดในป่าเปลี่ยวแล้วกำลังจะถูกยึดโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย (อ่าน : โอละพ่อ! ว่าที่เจ้าสาวอ้างถูกจับเข้าป่า ตร.สืบรู้ที่แท้ขึ้นรถเข้ากรุง แม่โล่งอก วอนลูกส่งข่าว)

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่หมู่ 4 ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นางอุบล นามวิชัย อายุ 52 ปี แม่ของน.ส.แววตา เปิดเผยว่า ตอนนี้รู้แล้วว่าลูกสาวอยู่กรุงเทพฯ อาจจะไปทำงาน เพราะเห็นว่าจองตั๋วที่ บขส. ตนเองก็สบายใจขึ้น และอยากให้ลูกติดต่อกลับมา และเมื่อไม่ได้เป็นไปตามที่ลูกสาวบอกว่ารถทัวร์พาเข้าป่า ตนเองก็สบายใจและดีใจขึ้นเช่นกัน

นางอุบล นามวิชัย แม่ของผู้สูญหาย

นอกจากนี้ ที่ลูกสาวยังไม่ติดต่อกลับมา เพราะอาจจะยังกลัวอยู่ พร้อมฝากบอกลูกสาวว่า “แววตาเอ้ย ถ้าได้ยินเสียงแม่ เห็นแม่ ก็โทร.มาหาแม่หน่อย มีเรื่องอะไรก็โทร.มาคุย มาปรึกษากัน แม่ให้อภัยหมดทุกอย่าง ขอให้โทร.หาแม่ คิดถึงลูกมากเลย”

นายสันติ คำบุญยอ คู่หมั้นของน.ส.แววตา (แฟ้มภาพ)

นายสันติ คู่หมั้นของน.ส.แววตา เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ตนเองติดต่อนางสาวแววตาได้ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 8 ก.ย. เวลา 14.00 น. และขณะนี้ทราบแล้วว่านางสาวแววตาอยู่ที่กรุงเทพฯ สบายดี ยังมีชีวิตอยู่ แต่ตนไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนเองคงไม่ตามหาว่าที่เจ้าสาวแล้ว ยืนยันว่าตนเองและนางสาวแววตาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน

นางดำ (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

ขณะที่ นางดำ (นามสมมติ) ให้ข้อมูลว่า นายสันติและนางสาวแววตาคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่ง จนเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 62 ทั้งคู่หมั้นกัน จัดพิธีผูกข้อมือตามประเพณี ด้วยเงิน 30,000 บาท หลังจากทราบว่านางสาวแววตาหายตัวไป ตนเองคิดว่าว่าที่เจ้าสาวอาจจะโกหก และอาจจะมีคนใหม่ เพราะเริ่มตีตัวออกห่างจากนายสันติ ตนเองรู้จักนายสันติดี เห็นมาตั้งแต่เด็ก นายสันติเป็นคนดี ขยัน และมองว่าหากนางสาวแววตาอยากเลิกก็ควรบอกดี ๆ ไม่ควรมาสร้างเรื่องหรือสร้างสถานการณ์

นายบอน คำบุญยอ พ่อของว่าที่เจ้าบ่าว

ด้านนายบอน คำบุญยอ อายุ 54 ปี พ่อของนายสันติ เปิดเผยว่า ว่าที่ลูกสะใภ้หายตัวไป ตนก็รู้สึกไม่สบายใจ กลัวว่าจะเกิดอันตราย เกรงว่าจะถูกข่มขืนหรือถูกทำร้าย เพราะบอกว่าในป่ามีชายฉกรรจ์มาล้อมรถ 6-7 คน แต่ตนก็ไม่เชื่อ เพราะสุดท้ายมาดูที่กล้องวงจรปิดแล้วพบว่า นางสาวแววตาซื้อตั๋วรถไปกรุงเทพฯ และอาจจะโกหก และตอนนี้เรื่องการตามหา ก็คงหยุดแค่นี้ และให้ลูกชายหยุดความสัมพันธ์กับนางสาวแววตาไว้ด้วย

ส่วนที่คนมองว่านางสาวแววตาอาจจะหลอกเอาเงินสินสอด ตนก็ไม่ติดใจ พร้อมฝากบอกนางสาวแววตาว่า “อยากให้เป็นคนดี ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ ให้มีความจริงใจ ปากกับใจให้ตรงกัน”

น.ส.แววตา นามวิชัย

นอกจากนี้ ทีมข่าวได้รับการประสานจากญาติของนายสมชาย (นามสมมติ) โดยอ้างว่า น.ส.แววตามาอาศัยอยู่ด้วยที่ย่านนวนคร จ.ปทุมธานี ซึ่งนายสมชายมีภรรยาอยู่แล้ว ภรรยาของนายสมชายกลุ้มใจมาก เพราะอยากได้สามีกลับคืนมา และหาทางออกไม่ได้ จึงกินเหล้าเมาจนไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้

keyboard_arrow_up