สลด! ชาวบ้านเป็นห่วงกลัวโอ่งไหลไปกับน้ำ ลงมาดูถูกน้ำซัดจมดับสังเวย ‘โพดุล’

ชาวบ้านวังทอง เป็นห่วงกลัวโอ่งไหลไปกับน้ำ ลงมาดูถูกน้ำพลัดจมดับสังเวยพายุ ‘โพดุล’ รายแรก ใน จ.พิษณุโลก

วันนี้ (1 ก.ย.62) ก.ย.ร.ต.อ.สมาน พรมประดิษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา มีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณพื้นที่หมู่ 7 บ้านวังพรม ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา รุดเข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ เป็นพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งอยู่ติดกับริมแม่น้ำวังทอง และมีน้ำไหลเอ่อล้นจากแม่น้ำวังทอง เข้ามาใต้ถุนบ้านเลขที่ 39/2 ม.7 ต.วังทอง อ.วังทองจ.พิษณุโลก และที่บริเวณใต้ถุนบ้านพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล เสียชีวิตลักษณะนอนคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบอย่างระเอียด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือนายเวียง ทองย้อยยอด อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน

เบื้องต้น ตรวจสอบไม่พบบาดแผลใดๆ ตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง กู้ภัยจึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลวังทอง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุน้ำกำลังท่วมขังพื้นที่โดยรอบบ้าน และผู้ตายได้หนีน้ำขึ้นไปอยู่อาศัยที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน แต่ผู้ตายกลับเป็นห่วงโอ่งน้ำดื่ม ที่ตั้งอยู่ด้านล่าง จึงลงมาดู พร้อมกับเดินลุยน้ำที่ท่วมขังสูงประมาณ 2 เมตร แต่น้ำไหลเชี่ยว จึงได้ถูกกระแสน้ำซัดจมหายไปโดยไม่ใครรู้ จนกระทั่งญาติเห็นหายตัวไปนานผิดสังเกต จึงร้องเรียก แต่ก็ไม่มีใครตอบรับ ลงมาดูก็ไม่พบผู้ตาย จึงเชื่อว่าน่าจะจมน้ำ เพราะผู้ตายเองก็มีโรคประจำตัว และมีสุขภาพไม่แข็งแรง

ต่อมาน้ำได้ลดระดับลง จึงร้องเรียกขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านมาช่วยกันค้นหา จนกระทั่งพบร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกจากสาเหตุน้ำท่วมจากฤทธิ์พายุโพดุล ใน จ.พิษณุโลก อีกด้วย

keyboard_arrow_up