พ่อลูกอ่อนตีเนียน ทิ้งผ้าอ้อมใช้แล้วใส่รถคนอื่น หารู้ไม่ว่า…มีกล้องหลังรถ !?!

เรียกว่าเป็นตัวอย่างของการ ‘ทำผิดอย่าเผลอ’ ที่ดีเลยทีเดียว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กจากต่างประเทศรายหนึ่งเผยแพร่คลิปที่แสดงให้เห็นวีรกรรมสุดแสบของชายรายหนึ่ง ที่จอดรถอยู่บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า Tampines Mall ในประเทศสิงคโปร์ โดยชายรายนี้ลงมาจากรถแล้วเปิดท้ายรถ ก่อนจะเอื้อมตัวรับผ้าอ้อมที่ใช้แล้วจากหญิงสาวที่ส่งให้ จากนั้นก็หันหลังทำท่าปิดท้ายรถ ก่อนจะโยนผ้าอ้อมใส่ด้านหลังรถคันที่จอดอยู่ติดกัน หันซ้าย-ขวาดูว่าไม่มีคนเห็น ก่อนจะรีบขึ้นรถแล้วขับออกไป โดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมด ถูกบันทึกไว้โดยกล้องที่ติดอยู่ท้ายรถสามารถบันทึกทุกอย่างที่เกิดขึ้น และกลายเป็นคลิปที่มีคนเห็นมากมายกว่า 1 ล้านวิวแล้ว

จาเหตุการณ์ครั้งนี้ โจนาธาน ลี เจ้าของรถที่ถูกโยนผ้าอ้อมใส่ ได้แจ้งเรื่องไปยังสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ให้ช่วยตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว และทำให้ชายรายนี้จะถูกจับฐานทำผิดกฎสาธารณสุขสิ่งแวดล้อม มีโทษปรับ 2,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 44,000 บาท) สำหรับการทำผิดครั้งแรก หากทำผิดครั้งที่สอง จะถูกปรับ 4,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 88,000 บาท) และปรับสูงถึง 10,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 220,000 บาท) หากพบว่าเป็นการทำผิดครั้งที่สามขึ้นไป

Met an inconsiderate driver who threw his child's used diapers onto my car. After doing his deed, he took a 2nd look and…

โพสต์โดย Jonathan Lee เมื่อ วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2019

keyboard_arrow_up