เด็กวัย 12 กับ 4 ขวบฟ้องครูถูกปู่ข่มขืน แถมขู่ฆ่า – พ่อเลี้ยงป้อง ลูกยังเล็กเข้าใจผิด (คลิป)

จากกรณีมีผู้ร้องเรียนผ่านทางนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่ามีปู่ข่มขืนหลาน แต่แม่ของเด็กแต่ไม่กล้าแจ้งความ เพราะอาศัยบ้านเขาอยู่ โดยผู้ร้องเรียนเป็นเพื่อนบ้านจึงได้มาปรึกษาว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

วันที่ 23 ส.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ชุมชนย่านพระราม 3 กรุงเทพฯ ที่ระบุว่าเป็นบ้านของนายนก (นามสมมติ) พ่อของพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นที่เกิดเหตุ โดยนางชบา (นามสมมติ) อายุ 65 ปี เป็นผู้นำชุมชนและเป็นผู้ไปแจ้งสายตรวจให้มาตรวจสอบ เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. เด็กหญิงแป้ง (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ไปเรียนตามปกติที่ศูนย์เด็กเล็กในชุมชน เมื่อไปถึงเด็กหญิงแป้งได้บอกกับคุณครูว่าเจ็บที่อวัยวะเพศและฉี่แตก เมื่อครูจะอาบน้ำให้ ก็เห็นว่าอวัยวะเพศมีลักษณะบวมแดง จึงถ่ายรูปไว้ ครูจึงแจ้งให้กับนางสาวบี (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิงแป้งให้ทราบและให้มารับ

เมื่อมาถึงศูนย์เด็กเล็ก เด็กหญิงแป้งบอกแม่ว่าแสบที่อวัยวะเพศ นางสาวบีถามเด็กหญิงแป้งว่าใครเป็นคนทำ เด็กหญิงแป้งบอกว่าปู่ทำ นางสาวบีจึงพาเด็กหญิงแป้งไปที่โรงพยาบาล เมื่อหมอถามว่าปู่ทำอย่างไรบ้าง เด็กก็ทำท่าให้ดู นางชบาบอกว่าจากการสอบถามแม่ของเด็กหญิงแป้ง บอกว่าลูกได้บอกว่าปู่ทำและเพิ่งทำ โดยแม่เด็กไม่ยอมแจ้งความ และปู่เด็กก็ยังใช้ชีวิตปกติ

นางชบา (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

นางชบาเล่าต่อว่า หลังจากนั้นเมื่อนางสาวบีกลับมาถึงบ้านก็เกิดมีปากเสียงกันกับนายนก นางชบาเห็นเสียงดังสร้างความรำคาญภายในชุมชน จึงแจ้งไปยังสายตรวจ แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เนื่องจากแม่ของเด็กไม่ยอมแจ้งความ ปู่ของเด็กก็โวยวาย บอกว่าไม่ได้ทำ พร้อมท้าทายด้วยว่าให้ไปสาบานที่ไหนก็ได้ และยืนยันหนักแน่นว่าตนเองไม่ได้ทำและท้าทายให้ตำรวจมาจับ

นอกจากเรื่องเด็กหญองแป้งที่เกิดขึ้นแล้ว นางชบาเล่าให้ฟังด้วยว่า เด็กหญิงแก้ม (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของเด็กหญิงแป้ง ก็เคยปู่ถูกล่วงละเมิดทางเพศมาประมาณ 3 ครั้ง โดยเด็กหญิงแก้มเล่าว่า ปู่บอกไม่ให้พูด ถ้าพูดจะถูกบีบคอ โดยนางสาวบี แม่ของเด็กเพิ่งมาอยู่ในชุมชนได้เพียง 1-2 ปีเท่านั้น โดยมีลูกติด 3 คน คือ เด็กหญิงแก้ม อายุ 12 ปี เด็กหญิงน้ำ (นามสมมติ) อายุ 7 ปี และเด็กหญิงแป้ง อายุ 4 ขวบ ซึ่งปู่ที่ก่อเหตุก็ไม่ใช่ปู่แท้ ๆ แม่เด็กก็มาอาศัยเขาอยู่จึงมีความกลัวและเกรงใจ

เมื่อถามว่าปกติแล้วปู่เลี้ยงของเด็กทั้งสองคน มีนิสัยใจคออย่างไร นางชบาเล่าว่า ปู่ของเด็กจะมีการใช้สารเสพติด เมื่อไม่พอใจจะโวยวาย แต่ดูว่ายังมีท่าทีรักเด็ก ไม่คิดว่าจะทำเรื่องแบบนี้
นางชบา บอกด้วยว่า ในชุมชนไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ ที่มาร้องเรียนเนื่องจากสงสารเด็กว่าจะไม่ได้รับการศึกษาต่อ และต้องการให้สื่อช่วยเรื่องนี้ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ เนื่องจากเกรงว่าลูกสาวของนางสาวบีอีกคนจะถูกล่วงละเมิดด้วย

นายนันท์ พ่อเลี้ยงของเด็กหญิงแป้ง

ด้านนายนันท์ พ่อเลี้ยงของเด็กหญิงแป้ง เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกันภายในครอบครัวแล้ว หากเป็นความเข้าใจผิดก็จะขอโทษกัน แต่หากเป็นจริงตามที่เด็กหญิงแป้งพูด ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ยืนยันว่าที่ผ่านมาในครอบครัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกัน ช่วยกันทำมาหากิน หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นยังคงอาศัยอยู่ด้วยกัน รอเพียงผลตรวจร่างกายของเด็กเท่านั้น ส่วนกระแสวิจารณ์ในสังคมก็คงปล่อยไป ใครจะคิดอย่างไรก็ปล่อยไป ขณะนี้รอเพียงผลตรวจร่างกายเท่านั้น

keyboard_arrow_up