“พระจูเลียน” เสพเมถุนสึกแล้ว! รับผิดทำพุทธมัวหมอง ขอนุ่งขาวช่วยเหลือชาวบ้านต่อ

วันที่ 10 ส.ค. 62 พระจูเลียน ดีซิเลต พระชาวแคนนาดาที่ถูกยกให้เป็นนักบุญแห่งขุนเขาก็ได้เข้าพิธีลาสิกขาบทจากเพศบรรพชิตแล้ว หลังจากที่ออกมายอมรับว่าได้อาบัติปาราชิกด้วยการเสพเมถุน ตามที่เรื่องราวถูกเปิดเผยในโลกโซเชียลจริง

พระจูเลียน

โดยเมื่อเวลา 15.20 น. พระจูเลี่ยนได้เดินทางไปที่วัดบ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เข้าพิธีลาสิกขาบทกับพระครูสุจิตปัญญารัตน์ เจ้าอาวาสวัดบ้านแปะ พระอุปัชฌาย์ ซึ่งก่อนจะลาสิกขาบทพระครูสุจิตปัญญารัตน์ ได้สอบถามข้อเท็จจริงภายในพระวิหาร โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้าร่วมรับฟัง

พระจูเลียน เข้าพิธีลาสิกขาบท

ก่อนที่จะทำพิธีลาสิกขาบท พระจูเลี่ยนยอมรับว่า เมื่อ 6 ปีก่อนหน้านี้ ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี จากนั้น 2 ปีที่ผ่านมา ก็ได้มีความสัมพันธ์กับหญิงชาวไทยอีกคนหนึ่ง ที่สำนักสงฆ์หมู่บ้านปูทา ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่ได้จำพรรษาอยู่ โดยหญิงชาวไทยคนนี้อาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดนและได้เดินทางมาปฏิบัติธรรมที่สำนักอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากเดินทางกลับก็ได้ติดต่อกันโดยตลอด ซึ่งหญิงคนนี้ต้องการจะแต่งงานและมีครอบครัวด้วย แต่ตนเองมีความต้องการที่จะอยู่ปฏิบัติธรรมมากกว่า จึงปฏิเสธก่อนจะบล็อกการติดต่อไปในที่สุด

พระจูเลียน เข้าพิธีลาสิกขาบท

หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษาพระอุปัชฌาย์จนนำไปสู่การลาสิกขาบทจากความเป็นพระ และเข้าสู่การเป็นสามเณร ก่อนจะเกิดเรื่องหญิงชาวไทย และนำมาสู่การลาสิกขาบทเพื่อแสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น พระจูเลียนขอโทษคนไทยและชาวพุทธทุกคนที่สร้างความมัวหมองให้กับพุทธศาสนา เรื่องที่เกิดขึ้นเข้าใจดีว่าเป็นการกระทำที่ผิดพระธรรมวินัย และขอรับผิดชอบด้วยการลาสิกขาบท และบอกด้วยว่าพระก็มีหัวใจ และยืนยันว่าแม้สิกจะลาสิกขาบทไปแล้ว แต่ยังมีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนามิเสื่อมคลาย

อดีตพระจูเลียน

หลังจากนี้จะเดินทางกลับไปที่ อ.สบเมย เพื่อสานต่องานบริจาคสิ่งของให้กับเด็ก ๆ และผู้ยากไร้ให้เสร็จในช่วงวันที่ 14-16 ส.ค.นี้ จากนั้นจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.ร้อยเอ็ด ประมาณ 3 เดือน และจะเดินทางกลับมาที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านปูทา อ.สบเมย โดยตั้งใจนุ่งขาวห่มขาว และจะอยู่ปฏิบัติธรรมและช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

keyboard_arrow_up