“ปู่มหามุนี” ควง “เอ็มมี่” ขึ้นโรงพักฟ้องหมิ่นเพลง “แทงไม่เข้า”

นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ ปู่มหามุนี ควง เอ็มมี่ แมกซิม แจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และข้อความอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์

นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ ปู่มหามุนี พร้อมด้วยเอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม และทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อแจ้งความเข้าผิดเพจหนึ่งและคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น หลังจากได้ปล่อยเพลง แทงไม่เข้า โดยเพจดังกล่าวนั้น ได้โพสต์ในเชิงหมิ่นประมาท

นายชัยรัตน์ เปิดเผยว่า เพจดังกล่าวได้นำเอาข้อมูลจากเฟซบุ๊กส่วนตัวไปโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับใส่ถ้อยคำดูถูกเยียบหยาม ที่เกี่ยวข้องกับเพลง แทงไม่เข้า ที่ปล่อยออกมาไม่นานนี้ และเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัว ที่จะดำเนินคดีนั้นตอนนี่ตัวเองยังไม่รู้ว่า ใครเป็นผู้แลอยู่ จึงอยากให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้นายชัยรัตน์ ยืนยันว่า ตัวเองไม่ใช่ฤาษี หรือ ร่างทรง เป็นเพียงครูสัก และครูศาสนพิธี ซึ่งเราเรียนมาทางด้านนี้

นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ ปู่มหามุนี (ซ้าย)

ด้านเอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ เปิดเผยว่า ตัวเองยอมรับการตำหนิจากสังคมได้ หากเป็นเรื่องจริง พร้อมกับขอให้ตัวเองและปู่มหามุนี มีโอกาสในการทำมาหากิน ซึ่งขณะนี้จะเห็นได้ว่า พวกเราอยากจะสร้างความสุข สร้างรอยยิ้ม ส่วนเรื่องที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นคดีความต่างๆ ก็ขอให้อย่าพึ่งตัดสินจนกว่าจะถึงที่สิ้นสุด โดยปัจจุบันคดีความของตัวเองก็ยังอยู่ในชั้นศาล และพร้อมที่จะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ไม่ได้หนีไปไหน

เอ็มมี่ – อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์

นอกจากนี้ นายพชรพล​ ทองอุดม ทนายความ เปิดเผยว่า สำหรับข้อหาที่จะแจ้งความดำเนินคดีนั้น คือ ข้อหาหมิ่นประมาท หรือ ข้อความที่ดูถูกเยียบหยาม

นายพชรพล​ ทองอุดม ทนายความ (ขวา)

เบื้องต้นนั้นจะต้องให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ดูแลเพจดังกล่าว ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็เรียกค่าเสียหาย ฐานทำให้เสียชื่อเสียง

keyboard_arrow_up