น้องชายเครียดฆ่าพี่สาว ย่องปาดคอตอนหลับ จุดไฟเผาพร้อมบ้าน น้อยใจไล่ไปหางาน (คลิป)

จากเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ และมีคนเสียชีวิตในกองเพลิง หมู่บ้านหนองแมวโพง 119 ม.11 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงตรวจสอบที่เกิดเหตุในกองขี้เถ้า ชั้นล่างพบศพผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อภายหลังคือ นางขวัญใจ เพชรแก้ว อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน

สภาพบ้านหลังเกิดเหตุ

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้นได้มีนายปานทอง เพชรแก้ว อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นน้องชายผู้เสียชีวิตขับขี่มอเตอร์ไซค์มาดูที่เกิดเหตุ และบอกว่าตนเองเป็นคนจุดไฟเผาบ้านเอง ส่วนศพที่เห็นเป็นพี่สาว ซึ่งตนเองเป็นคนใช้มีดทำครัวแทงเสียชีวิตในวันเดียวกัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันนี้ 23 ก.ค. 62 เวลา 15.30 น. พ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผกก.สภ.โพนทอง พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุติดตามความคืบหน้า ในการติดตามจับกุมคนร้ายทำแผนประกอบคำสารภาพชี้ที่เกิดเหตุ กรณีน้องชายใช้มีดทำครัวปาดคอพี่สาว ขณะกำลังนอนหลับสนิท แล้วนำศพยัดตู้เสื้อผ้า จากนั้นใช้ไฟเผาทำลายจนเป็นเหตุเพลิงไหม้บ้าน

ผู้ต้องหา

ด้านนางวิไลวรรณ เพชรแก้ว พี่สาวผู้ตาย บอกว่า ได้สอบถามผู้ก่อเหตุถึงการทำร้าย นายปานทองเปิดเผยว่าโกรธพี่สาวที่ชอบดุด่า ชอบไล่ให้ออกไปหางานทำ ผู้ก่อเหตุก็คิดว่าพี่สาวนี้จะไล่ให้ออกจากบ้าน ก็เลยเป็นความน้อยใจ และเกิดความเครียดจึงได้ลงมือทำร้ายพี่สาวจนเสียชีวิต

นางวิไลวรรณ เพชรแก้ว พี่สาวผู้ตาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี พ.ศ.2556 นายปานทองเคยก่อเหตุใช้มีดปาดคอโชเฟอร์รถทัวร์เสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 2 ปี

keyboard_arrow_up