สาวคิขุแฮปปี้ เจอ “น้องเมิร์ค” งูดำยาวใหญ่ ขอบคุณหนุ่ม ๆ โซเชียลอาสาตาม (คลิป)

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊ก ประกาศตามหางูแสนรักที่เลื้อยหนีออกจากบ้าน โดยระบุข้อความว่า “งูหนีออกจากบ้าน พิกัด : ซอยศาสนา เขตพญาไท กรุงเทพ ใครพบเจอน้องงูสีดำ ตัวใหญ่ประมาณเท่าหลอดไฟ ยาวประมาณ 1 เมตร ไม่ใช่งูพิษ ไม่ใช่งูเห่า ไม่ใช่ black mamba โปรดอย่าตีน้อง ติดต่อมานะคะ จะรีบไปรับกลับมา น้องเป็น maxican black king snake ไม่มีพิษ และน่ารักมาก ๆ น้องสำคัญกับเรามากจริง ๆ ใครเจอ เราขอคืนนะคะ ฝากแชร์ด้วยค่ะ” โดยชาวโซเชียลมีเดียเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ว่าอยากช่วยตามหางู (อ่าน : สาวประกาศตามหา “เจ้าเมิร์ค” งูดำไม่มีพิษ หลุดหายจากห้อง ห่วงโดนคนทำร้าย แนะวิธีจับส่งคืน)

งูของ น.ส.สุชานาถ

วันที่ 20 ก.ค. 62 น.ส.สุชานาถ ประสพผลสุจริต หรือ หยก เจ้าของงู เปิดใจว่า ขณะที่ตนเองไปเรียนหนังสือ เพื่อนร่วมห้องโทรศัพท์มาบอกว่าเจ้า Murk (เมิร์ค) ซึ่งเป็นงูสายพันธุ์แม็กซิกันแบล็คคิง หายออกไปจากกล่อง ตนเองจึงรีบกลับมา และหาเจ้าเมิร์คทุกซอกตารางห้อง แต่ก็ไม่เจอ ด้วยความกังวลใจ จึงตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหา เผื่อว่าจะมีใครพบเห็น แต่ก็รู้ว่าคนส่วนใหญ่ เมื่อเห็นงูก็เกิดความกลัว และอาจจะทำร้ายได้

น.ส.สุชานาถ ประสพผลสุจริต เจ้าของงู

ล่าสุด น.ส.สุชานาถ โพสต์ข้อความและคลิปผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าเจอตัวเจ้าเมิร์คแล้ว ระบุข้อความว่า “เดือดร้อนกันทั้ง social ไอเด็กดื้อ !!! #เจองูหนีออกจากบ้านแล้วค่ะ เพิ่งทำกับดักงูเสร็จ กำลังจัดวางอุปกรณ์ให้เรียบร้อยเลย แล้วเจ้าหน้าที่หอพักก็โทรมาค่ะ บอกว่าเห็นหางดำ ๆ ให้ลงมาดูด่วน ก็วาร์ปลงไปเลย จากที่สอบถามคือเจ้าหน้าที่เห็นแมวนั่งจ้อง แต่ก็วิ่งไปมา เหมือนอยากรู้แต่ก็กลัว ไม่เหมือนที่ปกติเห็นหนูแล้วจะพยายามจับมาเล่น ก็เลยไปเอาไฟฉายส่องตรงที่แมวจ้อง ก็เจอหางสีดำ ๆ เลยรีบโทรตามเราค่ะ พอลงมาก็เจอเด็กดื้อนอนอ้วนอยู่หลังแผ่นสังกะสี !!! กลับบ้านเลยน้องง

น.ส.สุชานาถ ขณะเจองู

ขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยกันแชร์และขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ ขอบคุณจริง ๆ เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าไม่เห็นโพสต์เห็นข่าวเรื่องนี้ก็คงตีน้องตายไปแล้วแน่นอน เพราะกลัวงู ตอนนี้ดีใจมากๆ น้ำตาไหลแล้ววววว”

keyboard_arrow_up