จับ 6 ชาวต่างชาติทำอุจาด ล่อนจ้อนเล่นน้ำริมหาด สารภาพเมา ตร.ปรับคนละ 500 (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอ กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวน 6 คน แก้ผ้าลงไปเล่นน้ำ ที่หน้าหาดอ่าวนาง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ โดยไม่สนใจสายตาของชาวบ้าน ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสม เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 15 ก.ค. 62

ล่าสุด วันที่ 17 ก.ค. 62 พ.ต.ทฺ.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า หลังจากมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ และเป็นข่าว จึงได้ออกสืบสวนร่วมกับตำรวจ สภ.อ่าวนาง ซึ่งเบื้องต้น ไม่มีการแจ้งความ จึงได้ไปตรวจสอบยังชายหาดตามภาพในคลิป พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณทางลงชายหาด สอบถามจนทราบว่านักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว มีจำนวน 6 คน พักอยู่ที่รีสอร์ต ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง เดินทางไปตรวจสอบ

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ
บริเวณจุดเกิดเหตุ

พบกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าว และได้สอบถาม ทั้งหมดรับว่าได้กระทำจริง โดยพบว่าเป็นนักท่องเที่ยวจากหลายชาติ ทั้งออสเตรเลีย สเปน และลูกครึ่งญี่ปุ่น อายุระหว่าง 17-20 ปี จึงได้แจ้งข้อหา ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยกายหรือเปิดเผยร่างกายในที่สาธารณะ เปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท และได้ว่ากล่าวตักเตือน พูดคุยทำความเข้าใจเกี่ยวกับระเบียบข้อบังคับของกฎหมายไทยแล้ว

เจ้าหน้าที่คุมตัวชาวต่างชาติ 6 ราย

โดยนักท่องเที่ยวทั้ง 6 คน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มกินกันที่บาร์ จนบาร์ปิด ประกอบกับเริ่มมึนเมา จึงชักชวนกันลงไปที่ชายหาด จากนั้นก็ได้ถอดเสื้อผ้าลงไปเล่นน้ำ แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินผ่านมา จึงรีบขึ้นมาสวมใส่เสื้อผ้า แล้วกลับที่พัก

keyboard_arrow_up