หัวหน้าแก๊งเงินกู้เดือด แม่ค้าแจ้งจับลูกน้อง แฉแหลกหนีหนี้ ถ้ามาเจรจาคงไม่บุกถึงบ้าน (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีที่นางน้อย (นามสมมติ) ร้องเรียนผ่านอมรินทร์ทีวี ว่าถูกแก๊งเงินกู้ข่มขู่ พร้อมกับส่งคลิปวิดีโอขณะที่ชายฉกรรจ์มาข่มขู่ที่หน้าบ้าน พร้อมกับถีบประตูบ้าน

ภาพจากคลิปขณะทวงหนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้จับกุมนายอาทิตย์ แก้วสี อายุ 29 ปี และนายมงคล สุพรรณ์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม หลังร่วมกันเข้าไปทวงดอกเบี้ยที่หน้าบ้านนางน้อย ที่ทำอาชีพขายข้าวแกงได้แล้ว (อ่าน : รวบแล้ว! 2 หนุ่มทวงหนี้โหด ถล่มบ้านแม่ค้าข้าวแกง ตร.แจ้งข้อหาข่มขู่-เงินกู้ผิดกฎหมาย)

ผู้ต้องหา

ล่าสุด นางน้อย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเคยกู้เงินกับบุคคลอื่นมาแล้วประมาณ 2 ปี แต่มีอยู่วันหนึ่งแก๊งเงินกู้กลุ่มดังกล่าว ซึ่งตนไม่เคยรู้จักได้เดินแจกนามบัตรในตลาด ซึ่งตนก็สนใจจึงติดต่อและกู้เงินมาจำนวน 5,000 บาท โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต้องส่งเงิน 24 วัน วันละ 250 บาท ซึ่งตีราคาเป็นเงินที่ต้องจ่ายคือ 6,000 บาท ภายหลังจากกู้มา ตนส่งเงินไปเพียง 4 วัน พอเข้ามาวันที่ 5 ตนก็ไม่สบาย เป็นฝีที่คอ และเป็นไข้ ไม่สามารถไปค้าขายได้ จึงขาดการส่งเงิน แก๊งเงินกู้ก็โทรมาทวงแต่ตนไม่ได้รับสาย

จนมาเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ขณะที่ตนนอนอยู่ในห้อง ก็มีเสียงคนมาตะโกนหน้าบ้าน และถามหาตน ตอนนั้นตนก็ทราบทันทีว่าเป็นแก๊งทวงหนี้ซึ่งลูกก็พยายามโกหกว่าตนไม่อยู่ แต่ชายรายดังกล่าวก็บุกเข้ามาในบ้าน พร้อมกับผลักลูกตนไปกระแทกกับขอบหน้าต่าง ส่งผลให้เป็นแผลเขียวช้ำ จังหวะนั้นตนออกมาจากห้องพอดี จึงพยายามห้ามปราม แต่ก็ไม่มีใครฟังและหยิบหม้อมาขว้างใส่หน้าตน เมื่อลูกเห็นเช่นนั้นก็หยิบมีดมาให้ตน เพื่อป้องกันตัว เมื่ออีกฝ่ายเห็นว่าตนถือมีดจึงถอยกลับไป และข่มขู่ว่า “พรุ่งนี้มึงโดนแน่ๆ”

ตอนนั้นตนรู้สึกวิตกกังวลจึงไปแจ้งความที่ สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เพราะลูกตนก็กลัวถึงขั้นร้องไห้ เนื่องจากไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จนสุดท้ายวันนี้ตำรวจก็สามารถจับกุมคนก่อเหตุได้ ยอมรับว่ารู้สึกดีใจ แต่ก็กลัวว่าคนร้ายจะกลับมาหาตนอีกครั้ง จึงคิดว่าหากแก๊งดังกล่าวถูกปล่อยตัวก็จะย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น ตนก็อยากฝากไปถึงแก๊งเงินกู้ว่า อย่าไปทำพฤติกรรมโหดร้ายเช่นนี้กับใครอีก เพราะบางเรื่องก็สามารถคุยกันได้ และควรเห็นใจกันบ้าง

นางน้อย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลองโทรศัพท์ตามเบอร์โทรศัพท์ที่นางน้อย (นามสมมติ) ผู้เสียหายไปกู้เงินนอกระบบมาตามในใบชื่อนายติ๊ก แต่ปรากฏว่าปลายสายไม่ใช่นายติ๊ก แต่เป็นอีกคนหนึ่งรับ แต่ก็ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนปล่อยเงินกู้ กู้เงินมาจำนวน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต้องส่งเงิน 24 วัน วันละ 250 บาท ซึ่งตีราคาเป็นเงินที่ต้องจ่ายคือ 6,000 บาท นับเป็นว่าได้ดอก 1,000 บาท หากขาดการส่งเงินก็จะต้องไม่หลบหนี หรือขาดการติดต่อไปเลย และยืนยันว่าไม่ส่งคนมาทำร้ายร่างกายถึงที่บ้านแน่นอน ถ้าหากพูดคุยกันรู้เรื่อง โดยหากถึงขั้นทำร้ายก็มีด้วยเหตุผลเพราะพูดคุยกันไม่รู้เรื่อง หรือบางครั้งก็มีการพูดขู่ลูกหนี้เพื่อให้นำเงินมาให้

ทั้งนี้ เจ้าตัวบอกว่ารู้จักกับ 2 คนที่ถูกจับกุม เนื่องจากไปข่มขู่ลูกหนี้ และตนก็มองว่าสิ่งที่ทั้ง 2 คนทำก็ไม่รุนแรง แต่เป็นเพราะลูกหนี้ไปแจ้งจับ

keyboard_arrow_up