อมรินทร์ชวนอ่าน ส่องหนังสือในดวงใจ “นีน่า แพรวเพรช“ ให้แง่คิดชีวิต

นายอินทร์ชวนอ่าน ประจำวันที่ 13 ก.ค. 62 มุมมองของชีวิตกับหนังสือเล่มโปรด ของ แพรวเพรช กาญจน์เกียรติกุล หรือ นีน่า   บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชื่อดังเจ้าของเพจเฟซบุ๊กและช่องยูทูป ninabeautyworld

นีน่า  เปิดเผยว่า ตนเริ่มอ่านหนังสือตั้งแต่ยังเด็ก โดยอ่านหนังสือในรูปแบบนิยาย ซึ่งหนังสือเล่มแรกที่ตนได้สัมผัสตัวหนังสือคือ “Harry Potter” เนื่องจากได้แรงบันดาลใจ และจินตนาการหลากหลายรูปแบบ แต่พอเริ่มโตมาก็ชอบที่จะอ่านนิยายแนวโรแมนติกดราม่าประกอบกับการดูหนังด้วย คือ The Notebook และMe Before You ซึ่งเป็นหนังที่ให้ความรู้และแง่คิด ซึ่งเป็นอะไรที่รู้สึกดีมากๆ ส่วนหนังสืออีกชนิดที่ตนชอบหยิบมาอ่านคือนิตยสาร ไม่ว่าจะหัวเมืองนอก หรือเมืองไทยก็แล้วแต่ เพราะมีผลโดยตรงกับการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์

ส่วนหนังสือที่เล่มโปรดในดวงใจ และมีการนำมาทำเป็นภาพยนต์คือ Me Before You ซึ่งเรื่องก็จะเป็นประมาณว่าพระเอกคนหนึ่ง ซึ่งมีฐานะร่ำรวยมหาศาล แต่กลับป่วยเป็นโรคประจำตัว ประกอบกับนางเอกที่ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย แต่ถูกว่าจ้างให้มาเป็นพยาบาลดูแลพระเอก ก่อนที่ทั้งสองจะใช้เวลาเรียนรู้และศึกษากันจนเกิดความรัก กระทั่งวันหนึ่งพระเอกอาการกำเริบและด้วยเสียชีวิตลง และนางเอกก็ต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง โดยได้คำสอนการใช้ชีวิตมาจากพระเอกโดยตรง ซึ่งเนื้อเรื่องถือว่ามีความพิเศษและลึกซึ้งมาก รวมทั้งให้แง่คิดการใช้ชีวิตได้มากมาย ยิ่งได้อ่านหนังสือก็จะได้รับความรู้สึกจากตัวละครนั้น ๆ และเข้าใจว่าต้องการจะสื่ออะไร

นอกจากนี้ตนคิดว่าปัจจุบันการหาข้อมูลอะไรก็ตามแต่ อย่างแรกที่จะทำคือหาข้อมูลตาม google ซึ่งเป็นการหาข้อมูลที่ง่ายมาก แต่ตนกลับมองว่าการหาข้อมูลผ่านหนังสือ หรืออะไรก็ตามที่จะต้องลงมือทำ ตนคิดว่าเป็นอะไรที่มีคุณค่า มีเสน่ห์ และมีความคลาสสิก เพราะสามารถจับต้องได้ จึงอยากฝากถึงทุกคนว่า หากมีเวลาว่างตนอยากจะให้ลองมาจับหนังสือ เพราะมีเสน่ห์กว่ากันเยอะเลยด้วยซ้ำ

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up