แจ้งจับเสี่ยใหญ่ธุรกิจน้ำเมากร่าง! แจกของลับ ผลักไหล่-อก จนท. ในผับดังกลางเมืองอุตรดิตถ์ (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 กรณีที่มีคลิปนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง ผลักไหล่และพูดจาแจกของลับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ขณะปฏิบัติหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างเข้าตรวจค้นสถานบริการแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ โดยนายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงดึกย่างเข้าวันที่ 7 ก.ค. มีการตรวจปัสสาวะพนักงานและนักท่องเที่ยวภายในร้านตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งพนักงานและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์

ในระหว่างนี้มีเพียงนักท่องเที่ยวหนึ่งคนที่แสดงอาการไม่พอใจ โวยวาย และผลักไหล่เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน พร้อมกับด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย แจกของลับให้เจ้าหน้าที่ ขณะปิดกั้นทางเข้าออกเพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินหนีออกจากประตูไปก่อนที่จะตรวจปัสสาวะ ทราบภายหลังว่าเป็นเสี่ยเจ้าของกิจการบริษัทเครื่องดื่มจำหน่ายเบียร์สุรา

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

จากพฤติกรรมของเสี่ยคนนี้ได้ปฏิบัติต่อเจ้าหน้าที่ลักษณะข่มขู่ ขัดขวาง ให้ของลับ และดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่อย่างชัดเจน จึงเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ แจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับเสี่ยดังกล่าว โดยนำคลิปวิดีโอซึ่งเป็นหลักฐานมอบส่งให้กับพนักงานสอบสวนไว้ด้วย เพื่อดำเนินคดีเอาผิดในข้อหาข่มขู่ขัดขวาง และดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ และรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์รับทราบแล้ว

พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์

ด้านพ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ บอกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกันตรวจปัสสวะจากนักท่องเที่ยวหาสารเสพติด แต่พบว่าเสี่ยรายดังกล่าวโวยวายใช้วาจาไม่สุภาพกับเจ้าหน้าที่ และมีการผลักอกด้วย ทั้งนี้ ก็จะได้เรียกผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษมาสอบปากคำเพิ่มเติม และหาหลักฐานจากคลิปวิดีโอ และแวดล้อมอื่น ๆ มาประกอบในการสอบสวนเพื่อพิจารณาหาข้อเท็จจริง เพื่อนำส่งพนักงานอัยการดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up