ลุงยิงหนุ่มขโมยใบกระท่อมตาย อ้างยิงมั่ว ๆ ถูกร่างพรุน เศร้าเห็นต้นที่ฟูมฟักถูกยึด (คลิป)

วันที่ 9 ก.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณี ตำรวจ สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ทางเข้าสวนชาวบ้าน หมู่ที่ 9 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ทราบชื่อภายหลังคือ นายศิริวุฒิ หรือโบ๊ท แก่นเพชร อายุ 24 ปี ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุม นายคล้อย จันสด อายุ 59 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งบ้านอยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ 200 เมตร

ตำแหน่งรอยกระสุนบนร่างผู้เสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุภายในซอยไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 9 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งตำรวจได้คุมตัวนายคล้อย จันสด อายุ 59 ปี ผู้ก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสะพานปูนข้ามจากที่ดินสวนไปบนถนน โดยบนสะพานยังมีกองเลือดของผู้ตายแห้งติดอยู่จำนวนมาก

กองเลือดบนสะพาน

อีกทั้งยังพาผู้ต้องหาไปชี้บริเวณคูน้ำเลียบถนนซึ่งห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร เป็นจุดที่โยนปลอกกระสุนโยนลงน้ำหลังจากก่อเหตุ โดยผู้ได้รับสารภาพทั้งหมด นอกจากนี้ตำรวจได้โค่นและยึดต้นกระท่อมซึ่งปลูกอยู่หลังบ้านผู้ก่อเหตุอีก 1 ต้น

พืชกระท่อมที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้

โดยขณะที่เดินทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายคล้อย จันสด ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อคืน (8 ก.ค. 62) ตนและหลานอีก 2 คน ได้นั่งดื่มเหล้ากันที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถ กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. ได้แยกย้ายกันกลับ ขณะที่ตนเข้าบ้านกำลังจะนอนก็ได้ยินเสียงหมาเห่าที่หลังบ้าน จึงได้เดินไปดูพบว่าผู้ตายปีนอยู่บนต้นกระท่อมหลังบ้าน และแอบขโมยตัดยอดตัดใบกระท่อมไปส่วนหนึ่ง ตนจึงตะโกนเรียก ซึ่งผู้ตายตกใจกระโดดลงจากต้นกระท่อม และวิ่งหนีไปบนถนนดินเลียบคูน้ำ ตนจึงวิ่งตามไปประมาณ 200 เมตร เมื่อถึงสะพานปูนจุดเกิดเหตุและด้วยความเมา ตนจึงใช้ปืนลูกโม่ยิงไปในความมืด 5 นัด เพื่อจะข่มขู่

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยตนก็ไม่เห็นว่ายิงโดนหรือไม่ และไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเสียชีวิตหรือไม่ แต่หลังจากยิงเสร็จก็เก็บปลอกกระสุนไปโยนทิ้งในคูน้ำระหว่างที่เดินกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านก็ใช้น้ำยาล้างเขม่าดินปืนที่ปืนออก

นายคล้อย จันสด ผู้ต้องหา

นายคล้อยยังบอกอีกว่า สาเหตุที่ตนตัดสินใจยิงเนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาขโมยใบกระท่อมบ่อยครั้ง แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกันกับผู้ตายหรือไม่ ซึ่งตนก็มานึกเสียใจภายหลังที่ยิงคนตาย และคิดว่าตัวเองนั้นทำเกินกว่าเหตุไปจริง ๆ พอสร่างเมาแล้วเพิ่งมาคิดได้ ซึ่งตนก็ยอมรับว่าก่อเหตุจริง แต่ตอนนั้นหวังแค่ขู่ ไม่เจตนาฆ่าผู้ตาย

ด้าน พ.ต.ท.เทอด หาญณรงค์ สารวัตรเวรเจ้าของคดี สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธในที่สาธารณะ และผลิตยาเสพติดประเภท 5 (ใบกระท่อม) โดยผิดกฎหมายกับนายคล้อย จันสด แต่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ก่อเหตุที่บอกว่ายิงขู่จากระยะไกล เนื่องจากผลชันสูตรเบื้องต้นพบว่ารอยกระสุนบนตัวของผู้ตายนั้นถูกยิงจากระยะประชิด

keyboard_arrow_up