เชิญชมนิทรรศการ “ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่” จัดแสดงภาพวาดอันทรงคุณค่าหาชมได้ยาก และผลงานศิลปะกว่า 200 ผลงาน

ด้วยความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคล สิงหาคม พ.ศ. 2560 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี  ร่วมกับ มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร จัดนิทรรศการ “ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่” เพื่อแสดงภาพวาดและผลงานศิลปะที่ทรงคุณค่าของศิลปินชื่อดังที่หาชมได้ยาก อาทิ ภาพสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ภาพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและภาพสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ภาพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รวมถึงภาพวาดพระบรมวงศานุวงศ์ และผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดัง อาทิอ.แนบ โสตถิพันธุ์ , อ.ศุภกิจ อุตตรนคร ,อ.สมยศ คำแสง , อ.อภิชัย การิกาญจน์ ,
อ.กิตตินันท์ วิจิตรพันธ์ ฯลฯ ที่นำมาจัดแสดงภายในงานกว่า 
200 ผลงาน

นอกจากนี้ ยังมีการประมูลภาพวาดเพื่อนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย
น้ำท่วม  และการจำหน่ายภาพวาดจาก
ศิลปินพิเศษภายในงาน โดยรายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายจะสมทบเข้ากองทุนมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินให้กับศิลปิ
ในโครงการ และในวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนสิงหาคม 
2560 ได้จัดให้มีกิจกรรมเวิร์คช็อปภายใต้แนวคิด
“ด้วยรักและผูกพัน แม่และลูก” โดยมีศิลปินชื่อดังที่หมุนเวียนมาให้ความรู้ อาทิ การสอนวาดภาพด้วยสีเทียนการสอนวาดภาพลายเส้น และการสอนปั้นดินน้ำมัน

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ “ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่” ระหว่างวันที่ 1130 สิงหาคม 2560 ณ SHOW ART HALL ชั้น 4ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9  ตั้งแต่เวลา 10.0022.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.showdc.co.thหรือ  www.facebook.com/showdc.co.th

keyboard_arrow_up