หลงกล! ซื้อบัตรพลังงาน อ้าง “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” จุ่มน้ำรักษาโรค ตัวแทนขายแฉโดนหลอก (คลิป)

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ที่บ้านศาลาดิน ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น มีการซื้อขายบัตรสมาร์ตการ์ด หรือ บัตรพลังงาน ที่อ้างว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรค โดยเฉพาะอาหารปวดเมื่อยต่าง ๆ ตามร่างกาย โดยวิธีการใช้คือนำบัตรไปแตะบริเวณที่ปวด หรือนำแก้วน้ำไปวางบนบัตร และนับ 1 ถึง 10 จากนั้นนำมาดื่ม และอีกวิธีหนึ่งคือการนำเอาบัตรไปจุ่มในแก้วน้ำแล้วนำมาดื่ม ซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถช่วยอาการปวดให้ทุเลาลงได้

บัตรสมาร์ตการ์ด หรือ บัตรพลังงาน

โดยนายสินธนู เรียนพิศ ชาวบ้านหนองหญ้ารังกา ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ตัวแทนจำหน่ายบัตรพลังงานให้บริษัทหนึ่ง เปิดเผยว่า เป็นบัตรพลังงานช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับสุขภาพ ปรับความสมดุลของระบบร่างกายให้ดีขึ้น ตนก็สงสัยอยู่ว่าไม่ใช้ยาจะดีขึ้นได้อย่างไร พนักงานบริษัทก็อ้างว่าเป็นทฤษฎีเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพแบบเทคโนโลยี เป็นหลักการของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ โดยการคิดค้นเอาพลังงานมาช่วยคน

นายสินธนู เรียนพิศ ตัวแทนจำหน่ายบัตร

ตนก็สงสัยว่าพลังงานดังกล่าวนั้นทำมาจากอะไร ตนก็ไม่รู้ รู้เพียงว่าผลิตมาจากธรรมชาติ ส่วนสำนักงานที่ตั้งของบริษัทนั้นตนเคยเดินทางไปดูอยู่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ชาวบ้านนำบัตรไปแตะร่างกายเพื่อหวังรักษาโรค

ด้านสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าไม่สามารถรักษาโรคได้จริง เตือนผู้ใช้บัตรดัวกล่าวว่าให้เลิกใช้ เพราะบัตรนี้อาจเข้าข่ายหลอกลวง (อ่าน : สสจ.ขอนแก่นยัน “บัตรพลังงาน” รักษาโรคไม่ได้ ที่หายเพราะกินยาควบคู่ จ่อเอาผิดโฆษณาเกินจริง )

keyboard_arrow_up