ล่าแก๊งโจ๋บุกหา “เฟิร์ส” แต่รุมตีผิดตัว เหยื่อยันไม่มีอริ ร่างน่วม ทั้งปืนตบ ไม้ฟาด (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์วิดิโอคลิปความยาวประมาณ 0.53 นาที พร้อมข้อความระบุว่า “ตีคนผิดแต่ไม่รับผิดชอบ​ หมาป๊อดมากเลย​ ยังไงก็เอาเรื่องให้ถึงที่สุดอยู่แล้ว​ ของกลางเราก็มี อยู่ที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว รอดูกล้องตามทางอยู่ไม่กี่วันเจอตัวแน่​ รุมคนอื่นทั้งๆที่เค้าไม่ผิด​ เค้าอยู่ดีดี​ 6 – 7คนมารุมน้องถึงบ้าน พอพาน้องไปโรงพยาบาลแจ้งความ​ มึงบอกตีคนผิด​ เอาอาวุธมาครบมือกะจะตีให้ตายด้วยซ้ำไป​ แต่คุณไม่ถามเลยว่าคนที่คุณตีเค้าไม่ใช่เฟิร์สที่คุณตามหา​ อยากให้ทุกคนช่วยแชร์​ ตามหาคนร้ายค่ะ” เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 00.40 น. ของวันที่ 5 มิ.ย.62 ที่ซอยข้างตลาดปั๊มน้ำมันเก่า ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ
สภาพผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยเป็นคลิปขณะที่กลุ่มชายวัยรุ่น 6-7 คน วิ่งเข้าไปในซอย ก่อนใช้อาวุธหลายชนิดเข้ารุมทำร้ายนายปาย (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าตัวพยายามสอบถามว่าเรื่องอะไร พร้อมบอกว่าตัวเองอยู่แต่บ้าน ไม่เคยไปไหน ไม่เคยมีเรื่องกลับใคร แต่ผู้ก่อเหตุเข้าทำร้ายต่อ พร้อมพูดว่า “เอาให้ตาย” จนพี่สาวพยายามออกมาห้าม และบอกว่าแจ้งตำรวจแล้ว ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุยอมกลับออกไปอย่างรวดเร็ว

ซอยจุดเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 9 มิ.ย. 62 น.ส.ป๊อบ (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 25 ปี พี่สาวผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปของกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นคนบันทึกภาพ และนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะมีการลบภาพดังกล่าวออกไป แต่เพื่อนของตนสามารถบันทึกเก็บไว้ได้ แล้วนำมาโพสต์เพื่อเป็นเบาะแสติดตามตัว

น.ส.ป๊อบ พี่สาวผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อนบ้านแจ้งว่ามีกลุ่มชายวัยรุ่นเข้ามาสอบถามหาคนชื่อเฟิร์ส แต่เนื่องจากในซอยดังกล่าวไม่มีคนชื่อเฟิร์ส เพื่อนบ้านจึงตอบไปตามความจริง ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะกลับออกไป หลังจากนั้นตนเองกลับมาจากนอกบ้าน พร้อมสามีและลูกชาย กำลังจะเข้านอนตามปกติ จากนั้นน้องชายกับเพื่อนอีก 1 คน ก็วิ่งเข้ามาในบ้านและปิดประตู บอกว่ามีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่มาจะทำร้าย แต่น้องชายเป็นห่วงเพื่อนอีกคนที่วิ่งตามหลังมา จึงเปิดประตูไปดู กลุ่มคนร้ายเห็น จึงดึงตัวออกไปทำร้ายตามในคลิป ตนเองจึงได้พยายามออกไปช่วยห้ามปราม แต่กลุ่มคนร้ายใช้หน้ากากปิดบังใบหน้าพร้อมถืออาวุธหลายชนิด มีทั้งมีดยาว ไม้เบสบอล ปืน และสนับมือ พยายามตี ฟัน และตบน้องชายไม่ยั้ง ตนเองจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ และพาน้องชายไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งน้องชายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก 2 จุด เย็บ 5 เข็ม และกระดูกข้อมือซ้ายแตก ส่วนคนร้ายทำสนับมือตกไว้ที่หน้าบ้าน 1 อัน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุตนเองได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมเบาะแสเพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้าย ซึ่งตนเองอยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง คนกระทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ และมั่นใจว่าเป็นการทำร้ายผิดตัว เพราะน้องชายเป็นคนไม่เที่ยว อยู่แต่บ้าน ไม่เคยมีเรื่องกับใคร และจากการสอบถามน้องชายก่อนเกิดเหตุก็ไปหาแม่เพื่อน เพื่อเอาเงิน และแวะไปกินข้าวกับเพื่อนเท่านั้น

keyboard_arrow_up