ลูกหนี้แสบ ยกพวกรุมเจ้าหนี้ ฉุนทวงผ่านเฟซ ภาพชัดทืบโหด – เหยื่อคาใจ ถอยป้ายแดงแต่ไม่คืน (คลิป)

จากกรณีที่นายณัฐพงษ์ และนายณัฐพล สองพี่น้องถูกกลุ่มลูกหนี้เป็นชาย 3 ราย ขับรถยนต์ไปบุกเข้ารุมทำร้ายถึงบ้านและที่ทำงานจนได้รับบาดเจ็บ เพียงเพราะไปทวงหนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมทั้งนำคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุบางส่วนมอบให้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี

ภาพจากคลิปเหตุการณ์

วันที่ 6 มิ.ย. 62 นายณัฐพล วาพัดไทย อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ไม่กี่วันก่อเกิดเหตุ ครอบครัวตนทราบจากญาติคนอื่นๆ ว่าคนที่ยืมเงินแม่จำนวน 50,000 บาท ไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่าจะออกรถยนต์คันใหม่ นายณัฐพงษ์ น้องชายคนเล็กของตนจึงได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า “ถ้ามีเงินใช้หนี้ผมบ้าง” จากนั้นไม่นานหนึ่งในคู่กรณีจึงติดต่อผ่านข้อความเฟซบุ๊กถามว่าน้องชายตนอยู่ไหน แล้วแกล้งบอกว่าจะเอาเงิน 50,000 บาทมาคืน เมื่อน้องบอกว่าอยู่ที่บ้าน ไม่กี่นาทีต่อมากลุ่มคู่กรณี 3 คน ยกพวกมาที่บ้านก่อนจะเข้าไปทำร้าย รุมกระทืบน้อง ซึ่งขณะนั้นน้องอยู่บ้านกับแฟนสาวเพียงสองคน กลุ่มคนก่อเหตุก็รุมทำร้ายทั้งคู่จนกระทั่งบาดเจ็บ ก่อนออกมากลุ่มคนก่อเหตุยังบอกอีกว่า “วันนี้จะตามเก็บให้หมด” ซึ่งหมายถึงหลังทำร้ายน้องชายแล้ว จะตามมาทำร้ายตนด้วย

จากนั้นตนได้ทราบจากที่น้องชายโทรศัพท์มาบอกว่าถูกทำร้าย และกลุ่มคนก่อเหตุกำลังมาหาตน โดยส่วนตัวตนคิดว่าคู่กรณีก็เป็นญาติกัน ไม่น่าจะทำร้ายกันได้ลงคอ จึงเดินออกมาด้านหน้าสถานที่ทำงานเพื่อเจอกลุ่มคนก่อเหตุ ทันทีที่เจอหน้า ทั้ง 3 คนไม่พูดคุยถามไถ่ วิ่งเข้ามารุมทำร้ายตนทันทีตามที่ปรากฏในคลิป ระหว่างที่ทำร้ายกลุ่มคนก่อเหตุยังบอกอีกว่า “วันนี้แหละ เอาให้ตาย” จากนั้นน้องชายคนกลางและพ่อของตนจึงเดินออกมาห้าม ซึ่งตัวน้องคนกลางก็ถูกล็อกตัวและถูกทำร้ายไปด้วย

นายณัฐพล วาพัดไทย ผู้เสียหาย

โดยที่ผ่านมาพวกตนและกลุ่มคู่กรณีไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกันมาก่อน เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะไม่พอใจที่ไปทวงเงินจำนวน 50,000 บาท ที่ติดค้างมา 3 ปี ตนรู้สึกเสียใจ เพราะครอบครัวพ่อแม่ของตนเคยช่วยเหลือให้หยิบยืมเงิน ช่วยเหลืออื่น ๆ จนกระทั่งแตกหักเพราะไม่อยากคืนหนี้ ภายหลังจากแจ้งความแล้ว ยังไม่ได้เข้าไปไกล่เกลี่ยหรือเจรจาใด ๆ กับคู่กรณี โดยส่วนตัวตนคิดว่าคู่กรณียังไม่จบ เนื่องจากเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมาทั้ง 3 คน ยังขับรถยนต์มาจอดพร้อมเปิดเพลงเสียงดังคล้ายกับเยาะเย้ยอยู่หน้าที่ทำงานแล้ว ส่วนอาการบาดเจ็บนั้น ตนยังมีรอยแผลฟกช้ำดำเขียว ส่วนตัวน้องชายจมูกหัก ฟกช้ำทั่วตัว อย่างไรก็ตาม ตนอยากได้เงินคืน และอยากให้คู่กรณีมาขอโทษพ่อแม่ตนด้วย

บาดแผลตามร่างกายนายณัฐพล

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดด้านหน้าสถานที่ทำงานของนายณัฐพล บันทึกเหตุการณ์กลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวน 3 คน กำลังลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายไว้ได้ด้วย

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ด้านนายแดง ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ตนกำลังนั่งซ่อมรถอยู่ ได้มีรถกระบะ 4 ประตู ขับมาจอดที่ข้างบ้านหลังที่เกิดเหตุ แล้วมีชาย 3 คนลงมาจากรถ ก่อนเข้าไปในบ้าน ซึ่งขณะนั้นมีผู้หญิงและนายณัฐพงษ์อยู่ภายในบ้าน จากนั้นกลุ่มคนก่อเหตุลงมือตีผู้หญิงก่อน เสร็จแล้วเข้ามาตีทำร้ายร่างกายผู้ชายเป็นเวลากว่า 10 นาที จนกระทั่งผู้หญิงวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือด้วยอาการร้องไห้ตกใจ และพบว่ามีบาดแผลที่ร่างกาย

นายแดง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

จากนั้นตนจึงเดินเข้าไปเพื่อห้ามหวังจะช่วยเหลือ แต่กลุ่มคนก่อเหตุสั่ง “ห้ามยุ่ง ไม่เกี่ยวออกไป” ยอมรับว่ากลัวถูกทำร้ายไปด้วย อีกทั้งเหมือนทั้งสองฝ่ายรู้จักกันคล้ายกับมาเคลียร์กัน ตนจึงไม่ได้เข้าไปยุ่ง และภายหลังคนก่อเหตุทั้งหมดก็ขึ้นรถกลับออกไป ตนยอมรับว่าตกใจ อยากเข้าไปช่วยแต่ไม่กล้าเข้าไป เพราะคนก่อเหตุมากันหลายคน ทั้งกลัวว่าจะมีอาวุธ จึงได้แต่ดูสถานการณ์ห่าง ๆ

keyboard_arrow_up