เอาจริง! ผบช.น.เชิญ ‘2 สถาบันคู่กรณี’ หารือแนวทางแก้ไขปัญหานักเรียนตีกัน

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลลงพื้นที่ สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง เพื่อประชุมร่วมกับ นายเอกพล แสงหิรัญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ และ นางสุภัทร เงินดี ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมคงคา พร้อมด้วย ทหาร จาก กอ.รมน.ภาค 1 และตำรวจท้องที่ ถึงมาตราการการแก้ไขปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาท

จากเหตุที่นักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ใช้อาวุธมีดฟันแขนเด็กนักเรียนโรงเรียนปทุมคงคา ที่ บริเวณปากซอยอ่อนนุช 5 จนได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนหลบหนีไป เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า การแก้ไขปัญหานั้นจะต้องมาคุยถึงสาเหตุของการทะเลาะวิวาท ซึ่งได้เชิญผู้อำนวยการทั้ง 2 โรงเรียนมาพูดคุยที่ผ่านมา ทั้ง 2 โรงเรียนเคยมีเหตุทะเลาะกันมานานแล้ว ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ เกิดจากความไม่พอใจที่เด็กโรงเรียนปทุมคงคาไปพ่นสีสเปรย์ทับสัญลักษณ์ของเทคโนกรุงเทพ แต่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นไม่ได้ก่อเหตุ เป็นเพียงแค่บังเอิญเจอในขณะนั้น

ด้านนางสุภัทร เงินดี ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมคงคา ระบุ ที่ผ่านามาทั้ง 2 สถานศึกษา มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทำกิจกรรมต่างๆ แต่อาจจะมีนักเรียนบางกลุ่มที่อาจจะไปก่อเหตุ ยั่วยุ

ส่วนนายเอกพล แสงหิรัญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ระบุเพิ่มอีกว่า ที่ผ่านมา ทางสถาบันได้ประชาสัมพันธ์ ทำความเข้าใจ ไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท แต่เหตุครั้งนี้ยอมรับว่าแปลกใจ ที่ทางเด็กของสถาบันไปมีปัญหากับเด็กโรงเรียนมัธยม ซึ่งหลังจากนี้ ทางสถาบันจะดำเนินการดูแลกลุ่มเด็กที่เข้าข่ายให้มากยิ่งขึ้น.

 

keyboard_arrow_up