2 ยายวัยเฉียด 90 เล่นฟิตเนสถูกทาบเป็นพรีเซ็นเตอร์ เปิดใจไม่อยากแก่ ทำมากว่า 10 ปี เลือกกินของดี ไม่เครียด

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปหญิงสูงอายุ 2 คน ขณะกำลังออกกำลังกายในฟิตเนส โดยมีเนื้อหาหาว่าผู้โพสต์ได้ถามหญิงสู.อายุทั้ง 2 คน ว่าออกกำลังกายเตรียมไปแข่งขันรายการไหน ทั้ง 2 คนก็ตอบว่าแข่งขันกับตัวเอง และเพื่อคนที่รัก เพราะไม่อยากให้เป็นภาระลูกหลาน ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ที่ต่างให้ฉายาว่า “คุณยายฟิตเนส”

ภาพจากคลิปที่ถูกเผยแพร่

ล่าสุดวันที่ 30 พ.ค. 62 นายธรรมศักดิ์ เผือกถี อายุ 39 ปี ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า ปกติตนจะมาออกกำลังกายที่นี่เป็นประจำในช่วงเวลาประมาณตี 5 มาเจอยาย 2 คน กำลังออกกำลังกายอยู่ในยิม ตนก็ตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าคุณยายวัยเกือบ 90 ปี จะมาออกกำลังกาย และจากการพูดคุยกับคุณยาย ตนจึงได้เเรงบันดาลใจ และได้แนวคิดว่า การดูเเลตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

นายธรรมศักดิ์ เผือกถี ผู้โพสต์คลิป

นายธรรมศักดิ์เปิดเผยด้วยว่า ล่าสุดมีเจ้าของผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งติดต่อเข้ามาว่าอยากจะได้คุณยายทั้ง 2 คน เป็นพรีเซนเตอร์ โดยเสนอสัญญามาให้ด้วย

นางทองเพียร เข็มทอง อายุ 89 ปี และนางสะอาด แจ้งประเสริฐ อายุ 87 ปี

ด้านนางทองเพียร เข็มทอง อายุ 89 ปี และนางสะอาด แจ้งประเสริฐ อายุ 87 ปี ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นในการออกกำลังกายว่า อยากให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และยังไม่อยากเเก่ โดยปกติจะตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อมาออกกำลังกายด้วยกันทุกวัน โดยจะใช้เวลาในการออกกำลังกายวันละ 2 ชั่วโมง โดยเริ่มจากเล่นเครื่องดึงหลัง ปั่นจักรยาน และเครื่องบิดเอว ปิดท้ายด้วยการยกดัมเบลน้ำหนัก 3-4 กิโลกรัม ซึ่งหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ก็จะไปนั่งรอใส่บาตรพระที่หน้าบ้าน ทำแบบนี้ทุกวันติดต่อกันมา 10 กว่าปีเเล้ว

ส่วนเรื่องเคล็ดลับการดูแลตัวเอง นอกจากออกกำลังกายแล้ว ก็จะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ส่วนมากจะกินผักกับน้ำพริก ส่วนเนื้อสัตว์นาน ๆ ถึงจะกิน และที่สำคัญต้องไม่เครียด ดังนั้น หากเราออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้สุขภาพดีเเล้ว จิตใจก็ยังดีอีกด้วย จึงอยากจะฝากไปถึงผู้สูงอายุทุกคน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้หันมาออกกำลังกาย ร่างกายจะได้สดชื่น ตอนนี้ทราบเเล้วว่ามีคนเเชร์คลิปค่อนข้างมาก เวลาไปที่ไหน ก็เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น

นางทองเพียร เข็มทอง อายุ 89 ปี และนางสะอาด แจ้งประเสริฐ อายุ 87 ปี
keyboard_arrow_up