เปิดภาพหมายมทูต วิ่งตัดหน้ารถ ทำกระบะเกี่ยว จยย.ตาย เจ้าของสัตว์ไม่โผล่แสดงตัว (คลิป)

จากกรณีวันที่ 15 พ.ค.62 เวลา 23.00 น. เกิดเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนคนแล้วหลบหนี บริเวณถนนเส้นทางหลังตลาดวรกิจบึง ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 1 ราย ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายชาติชาย ไชยทองพันธ์ อายุ 25 ปี โดยผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์ชนสุนัขล้ม แล้วมีรถกระบะขับมาชนซ้ำนั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

โดยกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะที่มีรถสัญจรอยู่บนถนนจำนวนมาก มีสุนัขสีขาวจำนวน 2 ตัว วิ่งริมถนน ก่อนจะวิ่งข้ามถนน จนกระทั่งตัดหน้ารถจักรยานยนต์ ทำให้รถจักรยานยนต์ของนายชาติชายล้มกระเด็นออกไป ส่วนร่างนอนอยู่กลางถนน ถูกรถกระบะที่ขับสวนมาจากเลนฝั่งตรงข้าม เหยียบทับร่างอย่างรวดเร็ว ก่อนจะขับต่อไปโดยไม่ได้หยุดลงมาดู

ถนนจุดเกิดเหตุ

นายสุวัจชัย ช่างแสง อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้ดินเสียงดังโครม จึงออกมาดูพบว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำอยู่กึ่งกลางถนน คนขับนอนหงายแน่นิ่ง บาดเจ็บสาหัส คล้ายกับไม่ตอบสนอง ส่วนจักรยานยนต์อยู่ห่างออกไปในสภาพเสียหายเล็กน้อย จากนั้นพลเมืองดีช่วยกันช่วยเหลือ

นายสุวัจชัย ช่างแสง ผู้เห็นเหตุการณ์

นายสุวัจชัย เล่าว่า นายชาติชายขับจักรยานยนต์มาบริเวณดังกล่าว มีสุนัขสีขาว 2 ตัววิ่งไล่ตามกัน จนกระทั่งวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถจักรยานยนต์ ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนสุนัขจนกระทั่งรถจักรยานยนต์ล้มลง นายชาติชายบาดเจ็บนอนราบไปที่พื้น รถกระบะดีแม็กสีเทา ขับสวนทางมา แล้วเหยียบร่างซ้ำ จนคนเจ็บนอนแน่นิ่งไป แล้วรถกระบะก็ขับผ่านไป ตนยืนยันว่าไม่มีคนขับรถกระบะมายืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่มีการหยุดรถลงมาช่วยเหลือแต่อย่างใด ส่วนสุนัขสีขาวทั้ง 2 ตัว ตนไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ เพราะสุนัขจรมีจำนวนมาก และมักออกมาวิ่งตามถนนในช่วงค่ำ และเกิดเหตุรถเฉี่ยวชนบ่อยครั้ง

สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี

ด้านความคืบหน้าทางคดี ตำรวจ สภ.หนองขาม ระบุว่า ได้ติดตามรถกระบะคันที่ทับผู้เสียชีวิตแล้ว จากการสอบปากคำ คนขับรถคันดังกล่าว ให้การว่าขณะเกิดเหตุนั้น ขับรถยนต์มาตามปกติ ถึงจุดเกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถยนต์ จึงหักหลบ ก่อนไปเกี่ยวชนจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้มีการขับรถยนต์เหยียบร่างคนเสียชีวิต และไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up