ลูกจ้างร้านคาร์แคร์ผวา คนร้ายบุกกราดอาก้า ปาระเบิด – เปิดวงจรปิดพบกระบะต้องสงสัย (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 62 เกิดเหตุยิงกันที่ร้านคาร์แคร์ ถนนแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยคนร้ายขับกระบะพกอาวุธสงครามทั้งปืนและระเบิดถล่มร้านคาร์แคร์ โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

สภาพด้านหน้าร้านคาร์แคร์ที่เกิดเหตุ

ความคืบหน้าวันนี้ 11 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นร้านคาร์แคร์ขนาดใหญ่ หน้าร้านคาร์แคร์ถูกเปิดเป็นร้านกาแฟ ด้านหน้าร้านเสียหายทั้งหมด มีร่องรอยรูกระสุนถูกยิงหลายสิบนัด ทะลุผนังและกระจกหน้าร้านคาร์แคร์เสียหาย โดยวันนี้พบว่าร้านเปิดให้บริการตามปกติ

นายบอย (นามสมมติ) พนักงานร้านคาร์แคร์

โดยนายบอย (นามสมมติ) พนักงานร้านคาร์แคร์ เปิดเผยว่า ภายในร้านมีพนักงานล้างรถอาศัยอยู่จำนวน 4 คน ทั้งหมดนอนหลับอยู่ด้านหลังร้าน จากนั้นช่วงก่อนเกิดเหตุเพื่อนของตนรายหนึ่งตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อเข้าห้องน้ำ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นขึ้น คล้ายกับเสียงระเบิดมาจากหน้าร้าน ซึ่งเข้าใจว่าเป็นเสียงยางรถสิบล้อระเบิด เนื่องจากหน้าร้านขณะนั้นมีรถพ่วงจอดอยู่ แต่เมื่อเพื่อนเดินออกมาดูกลับไม่พบอะไรผิดปกติ จึงเดินกลับเข้าไปนอนตามปกติ จนกระทั่งรุ่งขึ้นเมื่อเดินมาอยู่บริเวณหน้าร้าน พบว่าส่วนของร้านกาแฟ ผนัง และกระจกหน้าร้านถูกยิงพรุนเสียหาย ตนเห็นแล้วรู้สึกหวาดกลัว เพราะคิดว่าน่าจะเป็นอาวุธสงครามที่อันตราย

ตนและเพื่อนทั้งหมดที่เป็นพนักงานร้านคาร์แคร์ ไม่เคยมีปัญหากับใครหรือทะเลาะกับใคร และที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน คาดว่าอาจมีความขัดแย้งกับเจ้าของร้านมากกว่า ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่ภายหลังจากเกิดเหตุ ลูกค้าเข้ามาใช้บริการน้อยลงมาก ส่งผลกระทบเสียหายต่อธุรกิจ

ด้านนายสงัด คนขับรถพ่วงที่จอดรถหน้าร้านในวันดังกล่าว เล่าว่า ช่วงเวลาเกือบตี 4 ของวันเกิดเหตุตน ภรรยา ลูก และหลาน รวม 4 คนนอนอยู่บนรถ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 3 ครั้ง จากนั้นจึงลุกขึ้นมาดู แล้วเดินดูบริเวณรอบรถพ่วงว่าเกิดอะไรขึ้น จึงพบปลอกกระสุนตกอยู่รอบรถพ่วงของตนเองจำนวนมาก จากนั้นตนก็นอนหลับไป จึงไม่เห็นกลุ่มคนก่อเหตุ แต่คาดว่าคนร้ายน่าจะจอดรถยนต์อยู่ด้านหลังรถพ่วงของตน ก่อนกระหน่ำยิงปืนเข้าไปที่ร้านคาร์แคร์

ภาพจำลองเหตุการณ์

พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศทวีมณีทรัพย์ ผกก.สภ.แสนสุข ให้ข้อมูลว่า รถยนต์คันต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นรถยนต์ของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นรถกระบะแค็บสีขาว โดยก่อเหตุในช่วงเวลาเกือบตี 4

ภาพรถกระบะที่คาดว่าเป็นรถต้องสงสัย

ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ พบว่าในช่วงเวลาประมาณ 03.39 น. ของวันที่ 10 พ.ค. เห็นรถกระบะแค็บสีขาวขับเข้ามา แต่ทั้งนี้ยังไม่ยืนยันว่า รถกระบะคันดังกล่าวเป็นรถของคนก่อเหตุจริงหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง อีกทั้งต้องมีการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีเพิ่มเติม เพื่อขยายผลและติดตามกลุ่มคนก่อเหตุต่อไป

keyboard_arrow_up