เข็ดแล้ว! หนุ่มหลงเชื่อรีวิวรีสอร์ตริมน้ำ ผงะไม่ตรงปก เจอฝูงคน ไฟดับ ยุงชุม ที่พักกวาดเอง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chaiyaporn Numpradidsab แชร์ประสบการณ์หลังจากเข้าพักที่รีสอร์ตริมน้ำแห่งหนึ่ง ใน จ.นครนายก โดยพบว่ารูปที่มีการรีวิวนั้นที่ดูสงบเงียบ ที่พักติดริมน้ำ แต่เมื่อเข้าพักจริง กลับพบว่ามีการเปิดให้คนทั่วไปเข้ามาใช้สถานที่ริมน้ำติดหน้าห้องพัก

ภาพรีสอร์ตที่มีการรีวิว

วันที่ 9 พ.ค.62 นายชัยพร นำประดิษฐ์ทรัพย์ ผู้โพสต์เรื่องราว เปิดเผยว่า ก่อนเข้าพักที่รีสอร์ตดังกล่าว ตนเองค้นหาข้อมูลผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งภาพในแฟนเพจของที่ดังกล่าวสวยมาก จึงตัดสินใจจองเข้าพักวันที่ 3-5 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยไปพร้อมกับรุ่นน้องรวม 8 คน โดยรุ่นน้องตนเดินทางไปถึงที่พักก่อน เขาก็เล่าให้ตนฟังว่า ห้องอยู่ในสภาพที่ยังเข้าพักไม่ได้ รุ่นน้องตนต้องมาเก็บกวาดห้องเอง ตนตามไปถึงในช่วงเวลาดึก จึงยังไม่สังเกตเห็นสภาพแวดล้อมได้มากนัก แต่เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา ยอมรับว่าบรรยากาศของห้องพักไม่เป็นไปตามภาพที่โฆษณาไว้ในแฟนเพจ ถึงขั้นเรียกว่าไม่ตรงปก ส่วนคนที่เข้ามาเที่ยวในพื้นที่รีสอร์ตจำนวนมากนับร้อยคน ก็มีการปูเสื่อนั่งกันเหมือนซุ้มยาดอง ทั้งที่ไม่ใช่ลูกค้ารีสอร์ต

สภาพรีสอร์ตที่นายชัยพรพบด้วยตัวเอง

นายชัยพร เล่าต่อว่า ตนเองมีการสอบถามรีสอร์ตก่อนเข้าพัก ทราบว่าสามารถประกอบอาหารเองได้ แต่เมื่อไปถึง รีสอร์ตกลับไม่มีอุปกรณ์จานชามไว้ให้เลย แม่กระทั่งพัดลมก็ไม่มีให้ยืม ตนจึงต้องไปซื้อที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อนำเข้ามาใช้ นอกจากนี้ ไม่มีการจัดถังขยะเอาไว้ให้ทิ้ง แต่กลับเป็นลักษณะบ่อขยะที่ไม่มีฝาปิด ส่วนคืนที่ 2 ที่ตนพัก ยังเจอปัญหาไฟดับ และไม่มีการจัดการใด ๆ โทรศัพท์สอบถามก็บอกว่าจะดำเนินการให้ ซึ่งไฟดับตั้งแต่ช่วง 22.00 – 01.00 น. ตอนนั้นค่อนข้างมึด ยุงก็เยอะ แต่ไม่ได้รับการดูแลจากรีสอร์ตเลย ตนจึงมองว่าไม่คุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไปถึงคืนละ 2,500 บาท

แผลจากยุงกัด

ส่วนตัวที่โพสต์เพียงเพราะไม่อยากให้คนอื่นไปเจอเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้ศึกษาหรือดูรีวิวให้ดี ซึ่งตนมารู้ภายหลังว่ามีคนเข้าไปต่อว่าที่พักแห่งนี้ และเจอเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกับตนจำนวนมาก และเชื่อว่าที่พักคงไม่ปรับปรุงอะไร เพราะหากคิดจะปรับปรุง ก็คงทำไปนานแล้ว

นายชัยพร นำประดิษฐ์ทรัพย์ ผู้โพสต์เรื่องราว

ด้านเจ้าของรีสอร์ตดังกล่าวให้ข้อมูลว่า กรณีที่เกิดขึ้น รีสอร์ตมีการติดป้ายให้คนเข้าใช้บริการเล่นน้ำในพื้นที่รีสอร์ตไว้จริง โดยเก็บค่าเข้าเล่นน้ำ ส่วนเรื่องห้องพักที่ไม่สะอาด ส่วนตัวคาดว่าเป็นเพราะพนักงานที่รีสอร์ตทำความสะอาดล่าช้า ส่วนเรื่องไฟดับถือเป็นเรื่องปกติที่หากฝนตก รีสอร์ตใน จ.นครนายก ก็จะเกิดเหตุไฟดับแบบนี้ ซึ่งตนประสานการไฟฟ้าเรื่องการดำเนินการแก้ไขอยู่ตลอด

keyboard_arrow_up