เปิดคลิปเสียง หมอยอมรับ ให้เลือดหนุ่มป่วยลูคีเมีย เป็นเลือดตำรวจที่ติดเอดส์ (คลิป)

วันที่ 8 พ.ค. 62 จากกรณีนายทาเครุ หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น อายุ 24 ปี เปิดเผยเรื่องราวว่า ตัวเองป่วยด้วยโรคลูคีเมียมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ โดยหมอบอกว่าต้องทำคีโมพร้อมให้เกล็ดเลือด แต่ระหว่างการให้เลือดครั้งที่ 12 นายทาเครุเกิดอาการผิดปกติ มีอาการทรุด ไข้ขึ้น และตุ่มแผลตามลำตัว ต่อมาหมอบอกว่านายทาเครุติดเชื้อ HIV (อ่าน : หนุ่มป่วยลูคีเมียถ่ายเลือดติด HIV ตั้งทนายเอาผิด รพ. – แม่หมดเงินรักษา แถมผัวขอเลิก)

นายทาเครุ ผู้เสียหาย

ล่าสุดนายทาเครุ หลังจากได้รับเลือดครั้งที่ 12 และเริ่มสังเกตอาการผิดปกติของตัวเอง ตนและแม่ก็ได้บันทึกภาพอาการที่แสดงออกตามร่างกายไว้ด้วย

ภาพร่างกายหลังจากได้รับการถ่ายเลือดครั้งที่ 12

นอกจากนี้ นายทาเครุได้เปิดเผยคลิปเสียงสนทนาระหว่างนางรัตตินันท์ ผู้เป็นแม่ กับหมอที่ให้การรักษา โดยมีข้อความการสนทนาว่า

หมอ : บังเอิญว่าวันนั้นเขาไม่ได้ตรวจ

แม่ทาเครุ : ไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้ตรวจ

หมอ : ใช่ๆ บังเอิญว่าวันนั้นมีเกิดวินโดว์ พีเรียด (ช่องว่างของการตรวจโรค) เดี๋ยว ๆ ฟังก่อน มันมีช่วงวินโดว์ พีเรียดซึ่งคนไข้เนี่ยเขาไม่ติดแล้วเขาก็ไม่ได้บอก อันนี้เป็นเรื่องของคนที่บริจาค

แม่ทาเครุ : เข้าใจค่ะ แต่เรื่องมันก็ผ่านมาที่โรงพยาบาล

หมอ : ถูกต้อง ๆ เพราะว่า โดเนอร์ (ผู้บริจาคเลือด) เขาบริจาคทุกเดือน ๆ เนี่ย เขาไปมีเพศสัมพันธ์แล้วเขาไม่บอก

แม่ทาเครุ : แล้วเขาบอกว่าตำรวจเสียชีวิตแล้ว

หมอ : เออ เพราะว่าเขาไม่ได้บอกตรงนั้นเอง มันเป็นเรื่องของโดเนอร์ ที่เขาบังเอิญไม่บอกว่าเขามีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีเชื้อ เพราะว่าอย่างไรก็ตาม การตรวจเลือดมันไม่สามารถติดแบบติดวันนี้พรุ่งนี้ตรวจเจอ มันบอกไม่ได้ มันบอกไม่ได้เลย เพราะว่ามันเป็นเรื่องของการจำกัดของการตรวจ อันนี้ต้องยอมรับเรื่องนี้ก่อน

keyboard_arrow_up