ฮีโร่นอกกฎหมาย! เมื่อ ‘รถแต่งสูง’ กลายเป็นยานพาหนะจำเป็นในยามวิกฤตน้ำท่วม

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในสถานการณ์ปกติ รถแต่งรูปแบบต่างๆ นั้นถูกจับตามองจากสังคมรอบข้างอย่างเลี่ยงไม่ได้ และมักถูกตัดสินจากสังคมในแง่ของผู้กระทำความผิดอยู่เสมอ แต่เมื่อเกิดวิกฤตน้ำท่วมหนักอย่างเช่นในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ คงต้องยอมรับเช่นกันกว่า รถแต่งแบบยกสูงได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการใช้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่ถูกเผยแพร่โดยเพจบน Facebook ชื่อ ยีราฟ ซิ่ง ซึ่งได้โพสต์ภาพขณะนำรถแต่งยกสูงกำลังลำเลียงสิ่งของและความช่วยเหลือต่างๆ เดินทางไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมของจังหวัดสกลนคร พร้อมพิมพ์ข้อความว่า ‘เสร็จนาอย่าฆ่าโคถึก เสร็จศึกอย่าฆ่าขุนพล #ถึงเวลาที่พาหนะผิดกฏหมาย_ต้องออกไปทำตามใจเรียกร้อง #ยีราฟซิ่ง__เอาใจช่วยพี่น้องชาวสกลนครทุกท่านครับ’

ทั้งนี้ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกออนไลน์และผู้คนบนท้องถนนเป็นอย่างมาก เพราะแม้รถดังกล่าวจะไม่ถูกต้องตามระเบียบกฎหมายที่กำหนดไว้ แต่ในยามที่เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ๆ ที่หน่วยงานราชการและความช่วยเหลือจากภาครัฐไม่สามารถเดินทางเข้าไปถึงได้อย่างทันท่วงที อย่างน้อยก็ยังมีประชาชนคนไทยอีกมากที่พร้อมให้ความช่วยเหลือโดยไม่เคยทิ้งกัน

ที่มา – Facebook.com / ยีราฟ ซิ่ง

keyboard_arrow_up