สลด! เด็กกตัญญู ม.6 ต้องมาตาย ถูกตู้แช่ไฟรั่วช็อตดับ ชาวบ้านเสียใจเป็นเด็กดีช่วยพ่อแม่ (คลิป)

วันที่ 6 เม.ย. 62 สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟฟ้าดูดมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 15 ซอยติวานนท์ 46 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง เข้าตรวจสอบ พบศพนายปณิธาน ผงทอง อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ นอนเสียชีวิต นั้น (อ่าน: ตู้เย็นไฟรั่วดูดนักเรียน ม.6 ดับคาที่ แม่กับน้องโร่เข้าช่วย บาดเจ็บตาม)

โดยบริเวณด้านหน้าร้านที่เกิดเหตุ มีตู้แช่เครื่องดื่มขนาดใหญ่ ตั้งอยู่หนึ่งตู้ ภายในนอกจากจะมีเครื่องดื่มแช่เอาไว้แล้วยังมีอาหารจำพวกผักสดแช่รวมเอาไว้

และสถานที่เกิดเหตุเป็นเพิงทำด้วยสังกะสี ชั้นเดียว พื้นปูนซีเมนต์ เปิดเป็นร้านค้าขายของชำในแคมป์คนงานก่อสร้าง โดยหลังคาเพิงเป็นสังกะสีที่มีรอยสนิมและมีรอยชำรุด จึงสันนิษฐานว่าฝนที่ตกลงมาในวันที่เกิดเหตุ รั่วลงมาโดนตู้แช่ด้านบน ก่อนที่จะเกิดไฟรั่วและช็อตเด็ก ม.6 เสียชีวิต

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านแม่ผู้เสียชีวิต ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งขายของอยู่หน้าร้าน ผู้เสียชีวิตเดินไปที่ตู้เย็นเพื่อเปิดและเอาน้ำมาดื่มคลายร้อน จากนั้นตนได้ยินผู้เสียชีวิตร้องเสียงดังและล้มลงนอนนิ่ง ตนและลูกสาวจึงได้พยายามเข้าไปจับเพื่อช่วยดึงตัวผู้เสียชีวิตออก แต่ถูกไฟดูดเช่นกัน จึงรีบเอามือออก และไปถอดปลั๊กตู้แช่ ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายโก๊ะ สุยะต๊ะ ชาวบ้านในพื้นที่

ขณะที่นายโก๊ะ สุยะต๊ะ อายุ 58 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่มีฝนตก โดยทำให้พื้นมีน้ำเจิ่งนอง และหลังคาที่เป็นสังกะสีอาจมีรอยรั่วทำให้ไหลลงไปโดนตู้แช่ จึงทำให้อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่มีไฟรั่ว และเด็ก ม.6 ไปเปิดตู้

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ไฟดูด ตนเองไม่ได้เข้าไปดูจุดเกิดเหตุ เพราะทำใจไม่ได้เนื่องจากเห็นเด็กคนนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ได้มีการกั้นพื้นที่เอาไว้ ตนเองจึงได้ยืนเพียงมองอยู่ด้านนอก แต่ก็เห็นว่าเด็ก ม.6 นอนแน่นิ่งไปแล้ว นิสัยใจคอของเด็กคนนี้ยอมรับว่าเป็นเด็กดี ช่วยเหลือครอบครัวในการค้าขาย และเป็นที่รักของคนในย่านนี้

keyboard_arrow_up