หนุ่มอ้างถูกอาสาตีหัว ยัน โดนกระบองไม่ใช่ขวดแก้ว – ตร. เผยหากถูกตีแผลต้องบวม

จากกรณี นายอนุสรณ์ หลอนจำปา อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความพร้อมภรรยากับ สภ.เมืองอุดรธานี อ้างว่าถูกตำรวจอาสา สภ.เมืองอุดรธานี ทำร้ายร่างกายในงานบุญผะเหวด วัดโนนโปร่งราษฎร์บูรณะ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ในคืนวันที่ 2 เม.ย. 62 ที่ผ่านมานั้น

บรรยากาศที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 4 เม.ย. นายธวัชชัย หินอ่อน ตำรวจอาสาที่ผู้เสียหาย ระบุว่าเป็นคนลงมือทำร้าย ชี้แจงว่า ก่อนเกิดเหตุนายอนุสรณ์ เมาสุราและเต้นอยู่หน้าเวที ก่อนผู้บาดเจ็บจะไปทะเลาะวิวาทชกต่อยกับชายสวมเสื้อสีขาว บริเวณหน้าเวทีโดยคู่กรณี ใช้ขวดตีหัวนายอนุสรณ์

นายธวัชชัย หินอ่อน ตำรวจอาสา (ขวามือ)

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า จากเหตุชุลมุน ทำให้ตำรวจอาสากรูเข้าไปจับทั้งสองแยกออกจากกัน แต่ผู้บาดเจ็บขัดขืนและชกหน้าตน ทำให้ตำรวจอาสาต้องคุมตัวนายอนุสรณ์ ไปที่รถควบคุมผู้ต้องหา และนำตัวไปโรงพักเพื่อเจรจากับคู่กรณี ซึ่งคู่กรณีตกลงไม่เอาเรื่อง ตำรวจจึงปล่อยตัว

นายอนุสรณ์ หลอนจำปา ผู้เสียหาย

ด้านนายอนุสรณ์ กล่าวว่า ตนและภรรยา ถูกกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นแก๊งทวงเงินกู้ในชุมชนบ้านม่วงเข้ารุมทำร้าย ก่อนตำรวจอาสาได้มาล็อกตัวตนเพียงฝ่ายเดียว พร้อมใช้กระบองทุบตีหลายครั้ง เป็นแผลเจ็บ 5 เข็ม และจับตนไปใว้ในรถคุมขังผู้ต้องหา ก่อนถูกปล่อยตัวเช้าวันรุ่งขึ้น

นายอนุสรณ์ ขณะถูกนำตัวขึ้นรถ

นายอนุสรณ์ บอกต่อว่า ล่าสุดตำรวจได้เจรจาไกล่เกลี่ยหาข้อยุติหา โดยจะเยียวยาและจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ตามความเป็นจริง ซึ่งตนไม่รับปาก จะขอไปปรึกษาครอบครัวก่อน พร้อมยืนยันจะดำเนินคดีกับคู่กรณีที่ใช้ขวดตีศีรษะตน และยืนยันว่าบาดแผลที่ใบหน้า เกิดจากตำรวจอาสาใช้กระบองทุบตี ไม่ใช่คู่กรณีใช้ขวดตีแต่อย่างใด

พ.ต.อ.สุรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี

ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ บอกว่า จากการเรียกสอบทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อรับทราบข้อเท็จจริง รวมทั้งการตรวจดูพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ และบาดแผลของนายอนุสรณ์ พบว่าบาดแผลใต้ตา มีลักษณะคล้ายถูกของมีคมบาด หากถูกตีด้วยกระบอง น่าจะเกิดอาการบวมฟกช้ำ ยืนยันจะดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน รวมทั้งจะช่วยเหลือเยียวยาค่าเสียหายให้กับนายอนุสรณ์ และเรียกคู่กรณีที่ทำร้ายผู้เสียหายมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up