ภัยในบ้าน! พ่อเข็ดวางกระติกน้ำร้อนบนพื้น ลูก 10 เดือนนอนเบาะ ราดขาดิ้นทุรน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 13.00 น. เกิดอุบัติเหตุน้ำร้อนลวกน้องสายฝน อายุ 10 เดือน บริเวณขา ก้น และเท้า ต่อมาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

กระติกน้ำร้อน

ล่าสุดวันที่ 2 เม.ย. ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุ พบว่าเหตุเกิดในห้องโถงของบ้านทาวน์เฮาส์ และยังพบกระติกน้ำร้อนแบบกดตั้งซึ่งเป็นกระติกที่ล้มแล้วน้ำร้อนไหลไปลวกน้องสายฝน อายุ 10 เดือน ตั้งอยู่

นายแฮม สุวรรณหงษ์ พ่อของเด็ก

นายแฮม สุวรรณหงษ์ อายุ 26 ปี พ่อของน้องสายฝน เด็กที่ถูกน้ำร้อนลวก เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุนั้นตนไปทำงานที่โรงงาน แต่จากคำบอกเล่าของภรรยาเล่าว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 13.00 น. ขณะที่ภรรยาของตนเดินไปหยิบของและไม่ทันมองลูกสาว ประมาณ 1-2 นาที หลานชายวัย 2 ขวบ วิ่งไปชนกระติกน้ำร้อนที่วางอยู่บนพื้นล้มตะแคงลง ทำให้ฝากระติกเปิดออกและน้ำร้อนก็ค่อยๆ ไหลนองไปตามพื้นและไหลมาถึงลูกสาวของตนที่นั่งห่างไม่ถึง 1 เมตร ทำให้น้ำร้อนลวกบริเวณก้น ต้นขา และเท้าทั้ง 2 ข้าง จนลูกตนร้องไห้เสียงดัง ภรรยาของตนจึงรีบวิ่งไปอุ้มลูกออกมา แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ถ้าภรรยาตนไม่อุ้มลูกออกมาคงได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ เพราะลูกตนไม่สามารถคลานหนีได้ เนื่องจากเจ็บปวดจากน้ำร้อนลวก

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายแฮม กล่าวต่อว่า ตอนที่ตนรู้ว่าลูกถูกน้ำร้อนลวกนั้น ตนรู้สึกตกใจมากๆ จึงรีบโทรหากู้ภัยให้ไปรับลูกส่งตัวไปที่ รพ.ระยอง ซึ่งขณะที่ตนไปหาลูกนั้น ตนก็ร้องไห้ไปด้วยขี่มอเตอร์ไซค์ไปด้วยเพราะเป็นห่วงลูก และรีบกลับไปหาลูกทันที

บาดแผลบริเวณที่โดนน้ำร้อนลวก

นายแฮม ระบุถึงอาการของลูกว่า บาดเจ็บเป็นแผลพุพองช่วงก้น ต้นขา และเท้าทั้ง 2 ข้าง ซึ่งตอนนี้น้องสายฝนอาการปลอดภัยแล้ว และยิ้มแย้มแจ่มใสเหมือนเดิม เพียงแต่ต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้ออีก 1 เดือน ซึ่งมีภรรยาของตนดูแลอย่างใกล้ชิด

น้องสายฝน รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล

นายแฮม ยังบอกอีกว่า ตนอยากฝากอุทาหรณ์ถึงพ่อแม่ทุกคนว่า เลี้ยงลูกก็อย่าปล่อยปละละเลย ส่วนก่อนหน้านี้ตนก็ไม่เคยปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพัง ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ เชื่อว่าไม่มีคงไม่มีใครอยากให้เกิด และต่อไปนี้ต้นก็คงดูแล รวมถึงระมัดระวังให้มากกว่าเดิม

 

keyboard_arrow_up