หนุ่มอ่างทองจับได้ใบดำ แก้ผ้าวิ่งแก้บน – เจมส์ มาร์ เขินถอดเสื้อคนกรี๊ดนมชมพู (คลิป)

วันที่ 1 เม.ย. 62 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาที่วิหารหลวงพ่อขาว หมู่ 6 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง บรรดาชายวัยรุ่นที่ครบอายุคัดเลือกทหารในปีนี้เดินทางมาจากหลายพื้นที่ ที่ได้บนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่อขาวเพื่อให้จับได้ใบดำดังที่ตั้งใจในการคัดเลือกทหารกองเกินเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา แล้วสมหวังจึงได้แห่พากันมาแก้บน

ประชาชนมาสักการะหลวงพ่อขาว

โดยการแก้ผ้าวิ่งรอบวิหารหลวงพ่อขาวตามที่บนบานไว้  ซึ่งมีการนำรถมาเปิดเพลงและแก้ผ้าวิ่งแก้บนจำนวนมาก บางรายวิ่งจากหน่วยเกณฑ์ทหารใน อ.สามโก้ ซึ่งห่างออกไปกว่า 20 กิโลเมตร ก่อนที่จะมาวิ่งแก้บนที่นี่

บรรยากาศวิ่งแก้บน

นายนันทชัย สุเชาอินทร์ อายุ 20 ปี ชาว อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเดินทางมาบนขอให้รอดจากการคัดเลือกทหาร บอกว่า ตนทราบจากแม่ว่าหลวงพ่อขาวศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการเกณฑ์ทหาร จึงเดินทางมาจากบ้านเพื่อมาบนบานให้รอดซึ่งปีนี้ตนเองครบเกณฑ์ และต้องเข้าคัดเลือกในวันที่ 3 เม.ย. นี้ จึงเดินทางมาบนบาน โดยหากจับได้ใบดำจะมาแก้บนวิ่งแก้ผ้าให้หลวงพ่อ 99 รอบ

นายนันทชัย สุเชาอินทร์ ชาว อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา

ด้านนายฉลวย นพรัตน์ อายุ 77 ปี บอกว่า หลวงพ่อขาว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่เชื่อกันว่าหากจะขอพรเรื่องไม่ให้ติดทหารนั้นศักดิ์สิทธิ์  โดยวิธีแก้บนคือต้องแก้ผ้า ตีปี๊บ วิ่งรอบหลวงพ่อ หรือที่รู้จักกันว่า เล่นงิ้วแก้ผ้าถวาย โดยในทุก ๆปีจะมีคนมาเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกันวันนี้ที่เป็นวันแรกของการคัดเลือกทหาร ก็มีชายวัยรุ่นพร้อมเพื่อน ๆ มาแก้บนอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งขณะแก้บนหรือเล่นงิ้วแก้ผ้า จะปิดไฟมืดเพื่อไม่ให้คนภายนอกเห็น และจะเป็นเช่นนี้จนหลังการเกณฑ์ทหารเสร็จทุกปี

เจมส์ มาร์ นักแสดง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่มชื่อดังได้เดินทางไปคัดเลือกเกณฑ์ทหารกองเกิน ประจำปี 2562 เมื่อเวลา 12.30 น. ที่โรงเรียนวัดธาตุทอง กรุงเทพฯ ซึ่งบรรยากาศภายในโรงเรียนเป็นไปอย่างคึกคักหนุ่ม มีแฟนคลับมาร่วมรอลุ้นให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และผลปรากฎว่าเจ้าตัวนั้นจับได้ใบดำ ไม่ต้องเข้ารับราชการทหาร

keyboard_arrow_up