วิ่งการกุศลนครพนมวุ่น ผู้จัดแจ้งจับ 2 เพื่อนร่วมจัดงาน เหตุอมเงินมอบ รพ.

วันที่ 1 เม.ย. 62 เวลา 15.00 น. นายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันต์ หรือโหน่ง ผู้จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งนครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยงยุทธ ชื่นตา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครพนม ดำเนินคดีกับนาย ด. และนาย จ. ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดงานเดินวิ่งดังกล่าว ข้อหายักยอกเงินค่าสมัครการจัดแข่งขัน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนให้นายโหน่งหาหลักฐานการรับเงินของบุคคลทั้งสองมาแสดง เพื่อจะดูว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่

นายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันต์ หรือโหน่ง ผู้จัดงานวิ่งมาราธอน
นายพชรวัฒน์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ

ก่อนหน้านี้เวลา 13.30 น.วันเดียวกัน นายพชรวัฒน์ หรือโหน่ง เดินทางไปพบ นพ.ยุทธชัย ตริสกุล ผอ.รพ.นครพนม โดยนายโหน่งนำเช็คระบุจำนวนเงิน 1,000,000 บาทลงวันที่ 1 ก.ค. 62 วางไว้เป็นหลักฐาน จากกรณีวัตถุประสงค์ในการจัดเดินวิ่งครั้งนี้ นายโหน่งอ้างว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่ รพ.นครพนมเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ แต่หลังจัดงานแล้วนายโหน่งไม่สามารถนำเงินมามอบได้ โดยอ้างว่ายังเคลียร์บัญชีรายรับรายจ่ายยังไม่แล้วเสร็จ และขอเลื่อนการมอบเงินมาแล้ว 3 ครั้ง มีการนัดครั้งล่าสุดซึ่งเป็นครั้งที่ 4 คือวันที่ 1 เม.ย. นี้ แต่ปรากฏว่านายโหน่งไม่มีเงินสด จึงเขียนเช็คมาการันตีว่าตนเองมีเจตนาบริสุทธิ์ไม่ได้หลบหนีไปไหน

นายพชรวัฒน์ พูดคุยกับผู้บริหาร รพ.นครพนม

สาเหตุที่นำเงินสดมาให้ไม่ได้ นายโหน่งให้เหตุผลว่า ตนไม่ใช่ผู้รับสมัครนักวิ่งคนเดียว ยังมีผู้ร่วมรับสมัครอีก 2 คน คือนาย ด. และ นาย จ. แต่บุคคลทั้งสองไม่เคยเข้ามาเคลียร์เงินกับตนเลย ปล่อยให้สังคมรุมด่าตนอยู่คนเดียว

ด้านผู้บริหาร รพ.นครพนม มีความเห็นว่าไม่รับเช็คดังกล่าว โดยนายโหน่งควรนำเงินสดมามอบให้น่าจะเหมาะกว่า เพราะหากรับแล้วเกิดเช็คเด้งจะกลายเป็นคดีความวุ่นวาย ขณะเดียวกันนายโหน่งต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ จึงเดินทางมาแจ้งความ เพื่อให้พนักงานสอบสวนเชิญตัวนายดอกับนายจอมาสอบปากคำ

keyboard_arrow_up