สาวสุดช้ำซื้อบ้านหลักล้าน ซ่อมหลักแสน เหตุข้างบ้านถมดินสูงดันกำแพง ถล่มใส่บ้าน (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pae Phothisim โพสต์รูปภาพความเสียหายของบ้านเรือน และรถยนต์ โดยเป็นภาพบ้านและรถยนต์ถูกกำแพงพังถล่มทับใส่ หลังดินถล่มจากการถมดิน จนได้รับความเสียหายอย่างมาก ซึ่งด้านในบ้านก็ถูกน้ำทะลักเข้าไปด้วย จึงอยากขอความช่วยเหลือ เนื่องจากกลัวว่าจะถูกปฏิเสธความรับผิดชอบ เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้าน ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

สภาพความเสียหายของบ้าน
สภาพความเสียหายของบ้านและรถยนต์

วันที่ 31 มี.ค. 62 น.ส.ปอย (นามสมมติ) พี่สาวเจ้าของบ้าน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุน้องสาวเข้าไปดูจุดเกิดเหตุที่บ้าน ได้ประสานไปทางโครงการเพื่อขอให้เข้ามารับผิดชอบ ซึ่งทางโครงการเข้ามาซ่อมแซมตัวบ้านที่เสียหาย และทำรั้วใหม่ให้ แต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะแข็งแรงคงทนหรือไม่

น.ส.ปอย (นามสมมติ) พี่สาวเจ้าของบ้าน

ส่วนเรื่องค่าเสียหาย ได้เรียกร้องไป 140,000 บาท แต่ยังตกลงกับทางโครงการไม่ได้ ซึ่งค่าเสียหายดังกล่าว น้องสาวตนประเมินตามความเป็นจริง ทั้งค่าเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ รวมถึงรถยนต์ที่ถูกกำแพงบ้านทับพังทั้งคัน ต้องส่งซ่อม 4 เดือน โดยรถคันดังกล่าวน้องสาวเพิ่งซื้อมาได้แค่ 2 วัน เพื่อจะใช้ขับไปทำงานช่วงฤดูฝน ระยะทางห่างจากบ้านถึง 30 กิโลเมตร ซึ่งก็เป็นความเสี่ยงในการใช้ชีวิต แม้ว่าจะอยากย้ายออกจากบ้านที่เพิ่งซื้อมาไม่ถึง 1 ปี หลังจากนี้ หากโครงการยังไม่ยอมชดใช้ตามข้อเรียกร้อง ก็ต้องปรึกษากันอีกครั้งเพื่อดำเนินการขั้นต่อไป

keyboard_arrow_up