ช่างเย็บเสื้อถูกหมาเพื่อนบ้านไล่รถ จยย.ล้ม ฟันหักปากฉีก ทุกข์ขาดรายได้ อีกฝ่ายอ้างหมาคนอื่น เมินเยียวยา

วันที่ 25 มี.ค. 62 น.ส.เพียร การัมย์ อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อาชีพรับตัดเย็บเสื้อผ้า นำเอกสารบันทึกการแจ้งความที่ สภ.เมือง พร้อมใบลงความเห็นจากแพทย์ และรูปถ่ายช่วงที่เข้ารักษาตัว ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกสุนัขเพื่อนบ้านวิ่งไล่กัด จนทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ฟันหัก ปากฉีก เย็บหลายเข็ม ใบหน้าปูดบวม เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน มีค่าใช้จ่ายกว่า 8,000 บาท ทำให้ไม่สามารถไปทำงานตัดเย็บเสื้อผ้าได้ ต้องขาดรายได้ถึง 20 วัน ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน แม่ค่าใช้จ่ายจะมี พ.ร.บ.บริษัทกลางกรมธรรม์ ดูแลให้ แต่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปตรวจอาการตามแพทย์นัด

น.ส.เพียร การัมย์ ผู้เสียหาย

โดย น.ส.เพียร กล่าวว่า เจ้าของสุนัขไม่ยอมรับผิดชอบ หรือช่วยเหลือใด ๆ กลับปฏิเสธว่าสุนัขที่วิ่งไล่กัดตน ไม่ใช่สุนัขของตัวเอง ทั้งที่ตนและคนในหมู่บ้านก็รู้ว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขของใคร ทั้งบอกว่าหากจะให้รับผิดชอบ ก็ต้องไปฟ้องเอา ส่วนเรื่องคดีก็ไม่มีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่เพียงแจ้งว่าต้องรอการพิสูจน์หลักฐานก่อน และหมอบอกว่าหากอาการดีขึ้น ให้ไปถอนฟันที่โยกออกอีก 3 – 4 ซี่ด้วย

น.ส.เพียร ขณะได้รับบาดเจ็บ
บริเวณจุดเกิดเหตุ

น.ส.เพียร เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น เช้าวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านจะไปส่งลูกสาวไปโรงเรียน มาถึงหน้าบ้านเพื่อนบ้าน สุนัขก็วิ่งไล่รถของตนเองที่ขับซ้อนลูกสาวมา ทำให้รถล้ม ตนเองได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้แม้แผลยังไม่หายดี ต้องใส่เฝือกที่คอตลอดเวลา แต่ก็ต้องมาทำงาน เพราะต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูลูก 3 คน แต่ยังโชคดีที่ลูกสาวซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาด้วยในวันเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บไม่มาก ทั้งนี้ จึงอยากร้องขอความเป็นธรรม ให้เจ้าของสุนัขออกมาแสดงความรับผิดชอบบ้าง เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน อย่าถึงต้องให้ไปฟ้องร้องกันเลย

บาดแผลของ น.ส.เพียร
บาดแผลของ น.ส.เพียร

 

keyboard_arrow_up