หญิงวัย 46 แจ้งความ หมอนวดเทวดาเหยียบแรงจนกระดูกหัก วอนรับผิดชอบค่ารักษา 1.5 แสน

จากกรณีนางประนอม เที่ยงตรง อายุ 46 ปี ร้องเรียนว่า ได้ไปรักษาอาการเส้นพลิกกับ หมอปั๊ก หมอเทวดา 7 บาท ในพื้นที่ จ.ระยอง แต่กลับถูกเหยียบจนกระดูกน่องขาบนหักจนเดินไม่ปกติ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61 แล้ว นั้น (อ่าน : แฉคลิปหมอนวดเทวดาเท้าหนัก เหยียบสาวจนพิการ ปิดไลน์หนี บล็อกเบอร์ไม่เหลียวแล)

ล่าสุด วันที่ 20 มี.ค.62 เวลา 12.00 น. นางสาวประนอม เที่ยงตรง อายุ 46 ปี อยู่บ้านในเขตพื้นที่ ม.5 ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เดินทางไปกับญาติ โดยนั่งรถเข็นวีลแชร์เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง หลังถูกหมอนวดแผนไทย ที่ จ.ระยอง เหยียบเส้นจากการอาการเส้นขาตึงจนกระดูกขาหนีบข้างขวาหัก

นางสาวประนอม เที่ยงตรง ผู้เสียหาย (เสื้อฟ้า) เข้าแจ้งความ สภ.เมืองระยอง

นางสาวประนอม กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายอาหารตามสั่งที่ตลาดหัวกุญแจ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อประมาณกลางปี พ.ศ.2561 ได้พลาดเหยียบกล่องพลาสติกจนเท้าพลิก และมีอาการตึง แต่ยังเดินและใช้ชีวิตได้ตามปกติ ต่อมาได้รับการแนะนำจากเพื่อนว่า มีหมอนวดชื่อหมอปลั๊กอยู่ที่ จ.ระยอง สามารถทำการรักษาอาการดังกล่าวหายได้ จึงสืบค้นข้อมูลและดูวิธีการรักษาตามโซเชียล ก่อนจะเดินทางมารักษาที่บ้านพักหมอปลั๊กใน ต.บ้านแลง อ.เมืองระยอง

โดยครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61 เวลา 10.00 น. ลูกชายหมอปลั๊ก ชื่อหมอปลื้ม เป็นผู้ทำการรักษา คิดค่าขึ้นครู 7 บาท และทำการรักษาโดยการเหยียบบริเวณขาที่พลิก และมีนัดต่อเนื่อง ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 61 เวลา 10.00 น. เดินทางมารักษาที่บ้านหมอปลั๊กอีกครั้ง โดยหมอปลื้มเป็นผู้กระทำการรักษา หลังการรักษาครั้งที่ 2 ปรากฏว่า ตนไม่สามารถเดินได้ จึงเดินทางกลับภูมิลำเนาที่ จ.นครราชสีมา และได้เขาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเซ็นแมรรี่ จ.นครราชสีมา แพทย์ลงความเห็นว่า “กระดูกบริเวณขาหนีบข้างขวาหัก” ต้องผ่าตัดรักษาอาการดังกล่าว โดยค่ารักษาในการผ่าตัดประมาณ 150,000 บาท ซึ่งตนไม่มีเงินจึงไม่ได้ทำการรักษา หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางเข้ารักษาที่โรงพยาบาลบ้านบึง จ.ชลบุรี ตามสิทธิ 30 บาท แพทย์ระบุให้ทำกายภาพบำบัดและส่งตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี โดยแพทย์นัดอีก 3 เดือน ปัจจุบันเดือดร้อนมาก เดินด้วยตัวเองไม่ได้ต้องใช้เครื่องพยุง จึงอยากให้หมอที่นวดมารับผิดชอบ

ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง

เบื้องต้น ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งตัวผู้บาดเจ็บให้แพทย์โรงพยาบาลระยองลงความเห็นและจะเรียกคู่กรณีมาสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up