สาวเจ้าสำนักบวงสรวงแหกขาร้องซี๊ด ชี้รูปปั้น “หญิงนั่งเยี่ยว” ขอพรฉมังนัก-พระดังฉะอัปรีย์ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tippawan Lakhasan โพสต์ภาพรูปปั้นสาวเปลือยกายนั่งยอง พร้อมระบุข้อความว่ารูปปั้นดังกล่าวคือ พระแม่กาลูตรี ซึ่งบูชาเพื่อความสำเร็จและโชคลาภวาสนา อีกทั้งยังโพสต์คลิปหญิงสาวที่กำลังประกอบพิธีบูชาพระแม่กาลูตรี โดยในคลิปผู้หญิงประกอบพิธีด้วยท่วงท่าที่มีลักษณะคล้ายท่าร่วมเพศ

หุ่นพระแม่กาลูตรี
คลิปภาพขณะทำพิธี

วันที่ 19 มี.ค. 62 อ.แอ้ ผู้โพสต์ ให้ข้อมูลว่า จุดเริ่มต้นการสร้างเกิดจากการที่ อ.คิง ซึ่งเป็นเจ้าของตำหนัก ได้เห็นนิมิตรเห็นผู้หญิงร่างเปลือยมาปรากฏตัวให้เห็นในความฝัน ซึ่งหลังจากตื่นขึ้น อ.คิง จึงได้ลองขอพรเรื่องการงาน หลังจากนั้นก็ได้ประสบความสำเร็จจริง อ.คิง จึงได้มาเล่าให้ลูกศิษย์ฟัง จึงได้รวมความคิดกันสร้างรูปปั้นดังกล่าวขึ้นมาเพื่อบูชา ขอพรในเรื่องการงาน ค้าขาย ความรัก โชคลาภ และหลายๆ ด้าน

อย่างไรก็ตาม การสร้างรูปปั้นพระแม่กาลูตรีนั้น ตนและ อ.คิง ไม่ได้ไปดูรูปแบบหรือเลียนแบบมาจากที่ใดเลย ดังนั้นเจ้าแม่กาลูตรีของตำหนักตนจึงเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งตนก็ไม่ได้จัดทำขึ้นมาเพื่อค้าขาย แต่จัดทำขึ้นมาเพื่อบูชาเอง และถ้าใครอยากจะมาขอพร ตนก็อนุญาตให้เข้ามาขอพรที่ตำหนักได้ ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่วน อ.คิง ขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ เนื่องจากยังติดภารกิจอยู่

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ภิกษุวัดสร้อยทอง

ด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ภิกษุวัดสร้อยทอง ให้ข้อมูลว่า อาตมาได้เห็นรูปปั้นพระแม่กาลูตรีดังกล่าวแล้ว มองว่าเป็นเรื่องที่อัปรีย์ จัญไรเกินไป ซึ่งอาตมารู้สึกเป็นห่วงคนที่ถูกหลอกไปทำพิธี และแสดงอาการเต้นท่าต่างๆ ซึ่งคิดว่าถ้าเป็นคนสติดีคงไม่ทำแบบนั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับรูปปั้นหรือพิธีต่างๆ ที่ถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊กนั้น เป็นสิ่งที่ไม่มีบันทึกไว้ในพระพุทธศาสนา แต่รูปปั้นและพิธีเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีอยู่ในไสยศาสตร์ ซึ่งอาตมามองว่าเป็นสิ่งที่วิตถาร ลามก อนาจารและไม่น่าเชื่อถือ เพราะเป็นสิ่งที่ร่างทรงคิดขึ้นมาเอง

keyboard_arrow_up