ยายสุดแค้นถูกพระจี้ขืนใจ แถมคนในวัดขอให้ยอมความ วอน ตร.จับยัดคุกดัดสันดาน (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนสังคมเกี่ยวกับวงการสงฆ์ในพื้นที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เมื่อพระวัย 39 ปี ทราบชื่อคือพระทองหล่อ ทวีบุตร ใช้มีดจี้คอคุณยายวัย 78 ปี ที่กำลังมาสอยมะม่วงหิมพานต์ในวัด แล้วพาขึ้นกุฏิกระทำชำเราจนเสร็จกิจ หลังจากนั้นก็กล่าวขอบคุณแล้วหนีหายไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา

ยายศรี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

ยายศรี (นามสมมติ) อายุ 78 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เวลาประมาณ 07.00 น. ตนเดินออกมาจากบ้านซึ่งไม่ไกลจากวัด ประมาณ 200 เมตร ขณะที่ตนกำลังก้มเก็บมะม่วงอยู่นั้น พระทองหล่อ ได้ปรี่เข้ามากระชากตัวจากด้านหลัง ตกตนใจจึงกระโดดถีบพระรูปนั้นจนหงายหลัง พอลุกขึ้นพระทองหล่อก็คว้ามีดพกที่อยู่ในย่ามออกมาขู่ตนว่า “ถ้าตุกติกมึงตาย” แล้วลากตนเข้ากุฏิว่างเปล่าที่อยู่ไม่ไกลจากต้นมะม่วงหิมพานต์ ราว 10 เมตร

ยายชี้จุดโดนข่มขืน

ยายศรี ยอมรับว่า ร้องให้คนช่วย แต่ตอนนั้นก็ไม่มีใครอยู่ พระทองหล่อก็ขู่ว่าจะเอามีดแทงมาที่ปากตน ตนจึงไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ขัดขืนสู้แรงไม่ไหว พอเข้าไปในกุฏิก็ลากตนลงนอนกับพื้นกระเบื้อง ระหว่างนั้นตนก็พยายามต่อสู้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนเสร็จกิจ หลังจากนั้นพระทองหล่อ ก็พูดกับตนว่า “ขอบคุณนะ” แล้วก็เดินหนีไป

ภาพจำลองเหตุการณ์

ยายศรี บอกว่า ตนล้มลุกคลุกคลานตามไปด่าถึงหน้ากุฏิ จากนั้นก็มีพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งทราบเรื่อง และขอให้ตนยอมความ เพราะไม่อยากให้มีเรื่องใหญ่โต และพระรูปนั้นบอกให้พระทองหล่อจ่ายค่าเสียหายให้ตน ตนก็ไม่ยอม ตนจึงได้ด่าสาดเสียเทเสีย จนพระทองหล่อหนีออกไปทางป่าต้นปาล์มท้ายวัด ตนจึงได้ขอความช่วยเหลือจากพระลูกวัดอีกรูปให้โทรแจ้งตำรวจ

นอกจากนี้ ยายศรี กล่าวว่าถ้ามีโอกาสเจอหน้าพระทองหล่อจะขอด่า และจะขอเอาเรื่องในคดีให้ถึงที่สุดให้ติดคุก ถ้าตนไม่แจ้งความก็อาจจะมีเด็กในหมู่บ้านโดนกระทำอีกก็เป็นได้

พระมหาอิทธิพล ภูริปัญโญ เจ้าคณะตำบลลำทับ จ.กระบี่

พระมหาอิทธิพล ภูริปัญโญ เจ้าคณะตำบลลำทับ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นเจ้าคณะในเขตปกครองของวัดที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่าพระทองหล่อ ผู้ก่อเหตุ มีการดื่มเหล้าจริง โดยได้เข้ามาขออาศัยวัดที่เกิดเหตุอยู่ชั่วคราว เป็นเวลา 10 วันแล้ว ไม่ทราบว่ามาจากไหน แต่ยอมรับว่าได้สั่งการไปแล้วว่าต่อไปจะต้องมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นในการรับพระ โดยตนได้รายงานเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัดถึงเหตุที่เกิดขึ้นไปแล้ว และในคดีก็ให้ความร่วมมือตำรวจอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ พระมหาอิทธิพล เปิดเผยว่า ชาวบ้านเคยสงสัยถึงพฤติกรรมของพระรูปนี้ แต่ด้านพระทองหล่อมีอาการก้าวร้าว ชาวบ้านก็เลยไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว โดยเหตุที่เกิดขึ้นนี้ไม่น่าจะทำให้ศาสนาพุทธเสื่อม เพราะประชาชนมีสติไตร่ตรอง และมีความเข้าใจในพระพุทธศาสนา เวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำ ๆ จนชาวบ้านเองก็เข้าใจดีว่าพระก็คือคน ถ้าเป็นไม่ได้ก็ออกไป แต่ศรัทธาที่มีต่อพระศาสนายังคงอยู่

keyboard_arrow_up