หนุ่มฟันหัวฆ่าพ่อค้ายาบ้าดับ อ้างถูกโกงเงิน แถมเบี้ยวส่งยา

วันที่ 8 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และ พ.ต.อ.อดุลย์ ขวัญมั่น ผกก.สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุม นายสุนทร บุดดานอก อายุ 39 ปี ข้อหาฆ่าคนตาย พร้อมของกลางอาวุธมีด เศษท้ายพานปืนแก๊ป และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุ

สืบเนื่องจาก วันที่ 7 มี.ค. เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเทื่อม นำกำลังออกไปสอบสวนเหตุ พบศพนายคณาชัย เครือพิลา อายุ 38 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปใต้ราวนมซ้าย 1 นัด และถูกฟันด้วยมีด บริเวณหน้าผาก กกหูซ้าย และศีรษะด้านหลัง นอนหงายเสียชีวิตที่ฝายน้ำล้น กั้นลำห้วยบังพวน บ้านสระคุ ต.หนองหัวคู อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สืบสวนทราบว่าผู้ตายทะเลาะวิวาทกับนายสุนทร ก่อนกลายเป็นศพ จึงนำกำลังออกไปควบคุมตัวที่กระท่อมนาห่างจากที่เกิดเหตุ 1 กม.

จากการสอบสวน นายสุนทร ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้มีดฟันนายคณาชัยจริงแต่ไม่ได้ยิง โดยตนมีอาชีพขับรถไถไร่อ้อย ชอบเสพยาบ้าวันละ 5 เม็ด โดยจะสั่งซื้อยาบ้ากับนายคณาชัยที่เป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุคืน ผู้ตายโทรศัพท์ให้ตนมาพบที่ฝายน้ำล้น ที่เป็นจุดนัดพบของกลุ่มผู้ค้ายาบ้า ตนขี่รถ จยย.ไปหา เมื่อมาถึงพบผู้ตายกับกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่ง ตนได้ทวงถามยาบ้ากับผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่มียาบ้าให้ ตนจึงขอเงินคืนแต่ผู้ตายก็ไม่มีให้ จึงทะเลาะกัน ตนพกมีดไป ส่วนผู้ตายมีปืนแก๊ป พวกตนได้ใช้มีดกับปืนสู้กัน โดยกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ด้วยไม่กล้าเข้ามาห้าม ผ่านไปสักพัก รอบแรกตนกับผู้ตายไม่ได้รับบาดเจ็บ และกลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันกลับบ้าน เหลือตนและผู้ตายอยู่ทะเลาะกัน

นายสุนทร บุดดานอก (เสื้อฟ้า) ผู้ต้องหา

หลังจากนั้น ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน ผู้ตายวิ่งเข้ามาพร้อมกับเอาท้ายปืนพาดที่หัวตนหลายครั้ง โดยจับปลายกระบอกปืนหันไปทางผู้ตาย ทำให้ปืนลั่นถูกผู้ตาย 1 นัด ตนได้ใช้มีดฟันผู้ตายที่หน้าผาก และกกหู ทำให้ผู้ตายวิ่งหนี ตนตามไปฟันซ้ำที่ศีรษะด้านหลัง ผู้ตายนอนจมกองเลือด และพยายามวิ่งหลบหนีแต่เสียชีวิตลงตนจึงขี่รถ จยย. กลับกระท่อมนาและมาถูกตำรวจจับกุม

พ.ต.อ.อดุลย์ เปิดเผยว่า ผู้ตายกับผู้ต้องหาซื้อขายยาบ้ากันมานาน แล้วผู้ตายไม่มีงานทำ ลอบขายยาบ้าในเขต อ.บ้านผือ ซึ่งตำรวจสืบสวนได้ติดตามดูพฤติกรรมผู้ตายมาตลอด ซึ่งผู้ตายขายยาบ้ามานานแล้ว แต่ไม่อยู่บ้าน โดยมักจะไปนอนตามกระท่อมนาหรือสวนยาง เมื่อนำยาบ้าไปส่ง ก็มักจะสอดไส้ยาบ้าด้วยก้อนหิน ลูกค้าสั่ง 100 เม็ด จะได้ยาบ้า 80 เม็ดผสมก้อนหิน ส่วนผู้ต้องหาเพิ่งโดนเบี้ยวทั้งเงินและยาบ้าเป็นครั้งแรก จึงเกิดความแค้นและก่อเหตุฆ่ากันตายในที่สุด

 

keyboard_arrow_up