นายอำเภอการันตี ลูกน้อง “จ่ากอง” เป็นคนดี งงบุกยิงถล่มชาวบ้าน เตรียมฟันผิดวินัย (คลิป)

จากเหตุการณ์ ข้าราชการปกครอง ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงถล่มบ้านของ นายสุรินทร์ ศิลารัตน์ อายุ 86 ปี ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ขณะที่นายสุรินทร์ กำลังจะเปิดประตูบ้านให้หลานชาย คือ นายวิรัตน์ ไชยศรี อายุ 38 ปี ขณะกลับมาจากกรีดยางพารา โดยไม่มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 11 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

บ้านที่เกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 22 ก.พ. 62 นายสุรินทร์ ศิลารัตน์ เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งคนในหมู่บ้านรู้จักกันดีถึงพฤติกรรมที่ก้าวร้าวรุนแรง มายิงปืนหลายนัดต่อเนื่องกัน ขณะที่ตนเองได้ไปดูที่ช่องลม ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุได้ยิงเข้ามาอีก กระสุนถูกกำแพงบ้าน โชคดีที่ไม่ทะลุขณะที่ยิงอยู่นั้น เขาตะโกนตลอดเวลาว่า “กูจะยิงให้ตายโหงให้หมด”

นายสุรินทร์ ศิลารัตน์ เจ้าของบ้าน

นายสุรินทร์ กล่าวต่อว่า ตนไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นใด ๆ กันมาก่อน ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่ามีความหวาดกลัว ผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการ มีปืน ไม่รู้จะมาก่อเหตุอีกเมื่อไร

รอยกระสุนที่กำแพงบ้าน
ปลอกกระสุนปืนที่พบในที่เกิดเหตุ

ด้าน นายมนต์วิทย์ โชติอัษฎายุธ นายอำเภอช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ยืนยันว่า จ่ากองเป็นลูกน้องใต้บังคับบัญชา เป็นเจ้าหน้าที่ปกครอง ดูแลความมั่นคง และความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ส่วนตัวรายงานให้ทางจังหวัดทราบเรื่องแล้ว ยอมรับว่าตกใจ ไม่คาดคิดว่าจะก่อเหตุเช่นนี้ เพราะนิสัยส่วนตัวจ่ากองไม่เคยมีเรื่องกับใครที่ทำงาน

หลังจากนี้ จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากมีความผิดก็จะต้องลงโทษทางวินัย โดยไม่มีข้อยกเว้นตามขั้นตอน เช่น ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน หากผิดวินัยร้ายแรง ก็จะต้องไล่ออก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 8 ปลอก โดยส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงไปบ้านหลังเกิดเหตุแล้ว ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวจ่ากอง โดยหลังก่อเหตุได้หลบไปอยู่บ้านญาติที่ จ.ตรัง

keyboard_arrow_up