ช้างพลายทัวร์ สะบัดนทท.ฝรั่งตกจากหลัง ซ้ำแทงไส้ทะลักสาหัส ควาญยันไม่ได้ตกมัน

วันที่ 19 ก.พ. 62 นายบุญรงค์ จรูญสวัสดิ์ชัย กำนันตำบลสองแพรก อ.เมืองพังงา จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุ ช้างทัวร์เดินป่า ทำร้ายนักท่องเที่ยว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงรีบออกตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก ตำรวจท่องเที่ยว หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพังงา และหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่ ม.2 ต.สองแพรก เป็นสถานที่จัดทัวร์เดินช้างบริการนักท่องเที่ยว พบนักท่องเที่ยวถูกช้างทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ท้องแตก ไส้ทะลัก 1 ราย คือ MR.TROFAMANUEL อายุ 29 ปี และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย คือ MR.FRANCESCODIMEGLI อายุ 31 ปี ชาวอิตาลี ทั้ง 2 คน ส่วนควาญช้างมีอาการเคล็ดขัดยอกเล็กน้อย จึงรีบนำทั้งหมดส่งรักษาโรงพยาบาลพังงา ล่าสุดแพทย์ให้การผ่าตัดรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว

ควาญช้าง

พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก. สภ.ทุ่งคาโงก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายกาญจนพงษ์ การวิจิตร อายุ 26 ปี ควาญช้าง ให้การว่า ช้างที่ก่อเหตุเป็นช้างเพศผู้ อายุประมาณ 12 ปี ชื่อพลายธันวา เป็นช้างที่ให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งบนหลังเดินเที่ยวชมป่า ครั้งละประมาณ 30 นาที ในวันนี้ได้ให้บริการนักท่องเที่ยวในรอบแรก ขณะที่สิ้นสุดเส้นทางเดิน และหมุนกลับเดินมาที่จุดเริ่มต้น ช้างเริ่มแสดงอาการผิดปกติ สะบัดตัว ตนใช้ตะขอสับไป 1 ครั้ง แต่ช้างก็ยังไม่หยุด กลับสะบัดแรงมากขึ้น จนนักท่องเที่ยวและตนตกลงจากหลังช้าง และช้างใช้งาแทงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ช้างพลาย

ตนและเพื่อนควาญช้างได้ช่วยกันไม่ให้ช้างทำร้ายนักท่องเที่ยวซ้ำอีก และแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ จากนั้น ได้นำช้างตัวก่อเหตุไปล่ามไว้ในที่ปลอดภัย และยืนยันว่าช้างพลายธันวา เป็นช้างหนุ่มไม่เคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาก่อน และไม่ได้มีอาการตกมันแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up