พศรีฯ เมินสาวร้อง ตร.อ้างหลอก 3 แสน ท้าสาบานให้รถคว่ำตาย – เหยื่อลั่นคนชั่วต้องเจอคุก (คลิป)

วันที่ 18 ก.พ. 62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ ตัวแทนกลุ่มเรารักพระพุทธศาสนา พร้อมผู้เสียหาย เข้าร้องเรียน ต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยมีตัวแทนออกมารับเรื่อง หลังถูกนายพศรีอริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี หลอกลวงแม่ของผู้เสียหาย ซึ่งเปิดสำนักเรียกเก็บเงินค่าขันธ์ บอกให้ไปนั่งปฏิบัติธรรมที่สำนัก ในอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดย นายพศรีอริยเมตตรัย ใช้เฟซบุ๊กติดต่อมาบอกว่าแม่ดวงตก ต้องมานั่งสมาธิที่สำนัก โดยหลอกเงิน 300,000 บาท อ้างว่านำไปสร้างศาลา แต่ไม่ได้นำไปสร้างตามที่กล่าวอ้าง อีกทั้งมีหลักฐานเป็นแชตการสนทนาขมขู่ ว่าถ้าหากไม่ศรัทธา จะให้ผีที่เลี้ยงไว้มาทำร้าย

นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ นำผู้เสียหายร้องตำรวจ
ผู้เสียหายยื่นหลักฐาน ต่อตำรวจ

น.ส.แตงกวา (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนตกเป็นผู้เสียหาย จากพศรีอริยเมตตรัย ซึ่งเป็นอาจารย์ที่แม่ตนนับถือ ซึ่งก่อนที่ตนจะรู้ว่าแม่ตนไปนับถือ ช่วงที่แม่ตนเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ วันนั้นพาตนไปกินข้าว พร้อมกับอีกหลายคน รวมพศรีอริยเมตตรัยด้วย ปรากฎว่าแม่ตนบอกว่าไม่มีเงินจ่าย ซึ่งตนก็แปลกใจว่าทำไมแม่ถึงไม่มีเงิน จากนั้นแม่บอกตนว่า พรุ่งนี้จะไปสำนัก ตนก็ขอเดินทางไปด้วย เมื่อไปถึง พศรีมีการพูดกับแม่ตนว่า ให้ตนรับขันธ์ครูด้วย โดยเชิญชวนอ้างถึงขนาดว่าคนเป็นมะเร็งมารับครูยังอาการดีขึ้น บางคนอาการหายเป็นปกติ ตนจึงตัดสินใจทำพิธีด้วย เสร็จสิ้นพิธีมีการเรียกเก็บเงิน 2,500 บาท

น.ส.แตงกวา (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

ตนยอมรับว่าหลงในคำพูดของพศรีอริยเมตตรัย หลังรับขันธ์แล้วมีการสั่งห้ามดื่มน้ำร่วมแก้วกับคนอื่น ห้ามกินของเหลือ ส่วนแม่ตน ตนมาทราบภายหลังว่าเขาก็ถูกสั่งห้ามเลี้ยงดูลูก ห้ามส่งเงินให้ครอบครัว ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่แม่ตนไม่ยอมจ่ายค่าอาหารให้ตน ซึ่งตนยังเสียเงินไปบูชาองค์เทพอีกกว่า 5,000 บาท แต่เงินจำนวนนี้ตนไม่ได้ติดใจ

หลังจากแม่ตนเป็นศิษย์แล้ว ส่วนตัวมองว่าแม่มีพฤติกรรมทึ่เปลี่ยนไป เหมือนจะไม่ชอบลูกของตัวเอง เพียงเพราะพี่สาวตนไม่เชื่อสิ่งที่พศรีอริยเมตตรัย บอกแม่ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าชีวิตดีขึ้นเพราะพศรีอริยเมตตรัย แต่เป็นเพราะตนขยันทำงาน แม่ตนป่วยมะเร็งก็อาการดีขึ้น เพราะไปรักษาที่ต่างประเทศ ส่วนตัวแจ้งความไปแล้ว แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ยืนยันว่าตนถูกหลอก แม่ตนก็ถูกหลอก ตนหวังให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะคนชั่วก็ต้องถูกดำเนินคดี

นายพศรีอริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี ผู้ถูกกล่าวหา

ด้านนายพศรีอริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า ตนเองเห็นผู้เสียหายที่ออกมาร้องเรียน ซึ่งเป็นคดีเก่าตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ยืนยันว่าไม่ใครอยู่เบื้องหลัง และคดีนี้ไม่ได้ร้ายแรง เป็นคดีแพ่งที่ยอมความได้ หากตนผิดก็ยอมจ่ายเงินชดใช้ ที่ผ่านมาตนก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ที่ไม่ฟ้องกลับผู้ที่กล่าวหาตน เพราะตนอยากอโหสิกรรมให้ ให้เลิกแล้วต่อกัน คดีเก่าก็ถูกตีกลับแล้ว

ภายในสำนักของพศรีอริยเมตตรัย

ส่วนตัวไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะกลัวว่าจะหาว่าแก้ตัว ตนขอให้ดูพยานหลักฐานที่ส่งไปให้ตำรวจ ความจริงก็คือความจริง หลังจากเป็นข่าวตนรู้สึกเฉย ๆ เพราะไม่ยึดติด อย่างไรก็ตาม อยากให้คนคิดว่า หากตนผิด หรือหลอกประชาชน เชื่อว่ากว่า 20 ปี ที่ตนเดินเส้นทางนี้ น่าจะมีผู้เสียหายมากกว่านี้ และคนที่ไปร้องทุกข์ก็เป็นลูกหลานตนทั้งนั้น เหมือนพวกกินบนเรือนขี้รดบนหลังคา ส่วนเรื่องเรื่องค่าขันธ์ ตนก็เคยชี้แจงไปแล้วว่าทั้งหมดเป็นค่าอุปกรณ์ จะเหลือเงินค่าครูก็เพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และตนไม่เคยบังคับใคร

อย่างไรก็ตาม หากตนพูดไม่จริง ขอให้รถที่ตนนั่งโดยสารคว่ำตาย ตนไม่เคยบอกว่าหากรับขันธ์แล้วชีวิตจะดี โรคจะหาย และมองว่าสิ่งที่คนกล่าวหานั้น เป็นเรื่องไร้สาระ หากตนทำได้ ตนก็เก่งกว่าหมอแล้ว

keyboard_arrow_up