สุดเถื่อน! แว้น 20 คนบุก รร. ไล่ยิงเด็กเล่นกีฬา ญาติเผยหลาน 3 ขวบ ผวาร้องไห้หนีตาย (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงเด็กที่กำลังเล่นกีฬาในโรงเรียน ในพื้นที่ ต.โนนเพ็ด อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ก.พ. 62 เวลาประมาณ 17.00 น.

นายเค (นามสมมติ) น้าของกลุ่มเด็กที่ถูกกราดยิง

วันที่ 15 ก.พ. 62 นายเค (นามสมมติ) น้าของกลุ่มเด็กที่ถูกกราดยิง ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า วันเกิดเหตุ กลุ่มหลานของตนกว่า 10 คน มีเด็ก อายุ 10 ขวบ และ 3 ขวบรวมอยู่ด้วย หลานคนโต อายุประมาณ 15-18 ปี กำลังเล่นกีฬาอยู่ที่สนามโรงเรียน จากนั้นมีเด็กวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มากว่า 10 คัน จำนวน 18-20 คน แล้วเบิ้ลเครื่องรถเสียงดัง ยกล้อรถ กลุ่มหลานของตนอยู่ที่สนามจึงหันไปมอง ยืนยันว่าหลานไม่ได้ตะโกนถามกลุ่มเด็กแว้นแต่อย่างใด เพียงแค่ยืนมองเท่านั้น จากนั้นเด็กกลุ่มนี้ก็วกรถกลับเข้ามาที่โรงเรียน ยิงปืนขึ้นฟ้า และกราดยิงเข้ามา กลุ่มหลานตนก็วิ่งหนีกระจัดกระจาย

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ตอนนี้ หลานอายุ 3 ขวบ และ 10 ขวบ อยู่ในอาการผวา หวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองและพ่อแม่ของเด็ก แจ้งความที่ สภ.หันห้วยทรายแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ญาติของตนต้องไปหาหลักฐานกล้องวงจรปิดเอง ทางโรงเรียนก็ไม่ให้ภาพจากกล้องวงจรปิด เพราะอ้างว่ากลัวจะเสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าว ตนทราบว่าอยู่ที่ ต.โนนธาตุ ซึ่งตนก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะก่อนหน้านี้ ก็เคยก่อเรื่อง เอาปืนไล่ยิงคนในหมู่บ้านมาก่อน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถทำอะไรได้

กล้องวงจรปิด ขณะกลุ่มเด็กแว้นออกจากสนามโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม อยากจะบอกเด็กแว้นกลุ่มนี้ว่า ทำอะไรก็คิดถึงหน้าพ่อแม่ไว้ด้วย ถ้าเกิดมีคนได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต คนที่เดือดร้อนก็คือพ่อกับแม่ และอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินการจับกุมตัวมาเอาผิดตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะตอนนี้คนในชุมชนก็หวาดกลัวกัน

ล่าสุด ตำรวจทราบตัวกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up