สุดยิ่งใหญ่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2019” ไทยเบฟ เครื่องดื่มช้างร่วมจัดงานวิ่ง ชิงรางวัลถ้วยพระราชทาน

วันที่ 10 ก.พ. 62 บรรยากาศภายในงาน BURIRUM MARATHON 2019 PRESENTED BY CHANG จัดขึ้น ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีทั้งเหล่านักวิ่งมืออาชีพและมือสมัครเล่นทุกเพศทุกวัย เข้าร่วมงานกว่า 20,000 คน และมีนักวิ่งจากหลายสัญชาติเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ นักวิ่งอีลิทระดับท็อปของโลกกว่า 18 คน นำทีมโดย อีแวนส์ คิปลากัท ชาวอาเซอร์ไบจานเชื้อสายเคนยา รวมทั้งยอดนักวิ่งจากเคนยา เอธิโอเปีย จีน และยังมีนักวิ่งทีมชาติไทยอีกด้วย

บรรยากาศงานวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019
บรรยากาศงานวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019

ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง ในเส้นทางที่นักวิ่งผ่าน ก็จะชาวบ้านออกมาให้กำลังใจ ร่วมส่งเสียงเชียร์อย่างคึกคัก สร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้นักวิ่งมีกำลังใจ

บรรยากาศงานวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในการเปิดงาน โดยมีการเริ่มปล่อยตัวนักวิ่ งในเวลา 04.00 น. ซึ่งงานนี้มีถึง 4 ประเภทการแข่งขัน คือ มาราธอน 42 กิโลเมตร, ฮาร์ฟ มาราธอน 21 กิโลเมตร, มินิ มาราธอน 10 กิโลเมตร, และฟันรัน 7 กิโลเมตร สำหรับคนไทยที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก จะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยผู้ที่คว้าไปได้คือ บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งทีมชาติไทย ซึ่งครองตำแหน่งแชมป์คนไทย 3 สมัยติดต่อกัน ในการแข่งขันวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน

ส่วนผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในประเภทมาราธอน 42 กิโลเมตร ก็เป็นไปตามความคาดหมาย คือ อาร์มอน เคไม จากเคนยา ทำเวลาไปได้เพียงแค่ 2 ชั่วโมง 17 นาที

นายสุรพล อุทินทุ ผอ.สํานักประสานงานภายนอก บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง

ในส่วนของหัวเรือใหญ่ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่าง ช้าง ก็ได้ส่ง นายสุรพล อุทินทุ ผู้อํานวยการ สํานักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง มาร่วมวิ่งภายในงานด้วย โดย นายสุรพล เปิดเผยว่า ที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะช่วงนี้กระแสวิ่งกำลังเป็นที่นิยม จึงพลาดไม่ได้ที่จะมีส่วนร่วมกับกิจกรรมดี ๆ อีกทั้งงาน บุรีรัมย์ มาราธอน ยังน่าสนใจตรงที่มีการปิดถนนให้วิ่ง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และเวลาที่วิ่งก็ยังได้เห็นสถานที่สำคัญของจังหวัดอีกด้วย เรียกว่าทำให้มีความสุขในการวิ่งเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากจบงานวิ่งนี้แล้ว ช้างจะให้การสนับสนุนในกิจกรรมของฟุตบอลที่กำลังจะเกิดขึ้น เริ่มตั้งแต่ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 62 ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมอย่างต่อเนื่อง

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด

ด้าน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ผู้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดงานวิ่งบุรีรัมย์ มาราธอน เปิดเผยว่า ตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากจะให้บุรีรัมย์ มาราธอน ถูกบรรจุอยู่ในมาราธอนโลก ซึ่งคาดว่าอยู่อีกไม่ไกล เพราะในปีนี้การวิ่งก็อยู่ในระดับบรอนซ์แล้ว ปีต่อ ๆ ไปก็จะขยับไปเป็นระดับซิลเวอร์ และโกลด์ มาราธอนในที่สุด ให้เหมือนโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, ลอนดอน, บอสตัน มาราธอน จุดประสงค์ก็เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้คนจากทั่วโลกมาร่วมวิ่งที่จังหวัดบุรีรัมย์

บรรยากาศงานวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019

นายเนวิน บอกอีกว่า ที่คนสนใจมาร่วมวิ่งมากถึง 24,000 คน เพราะความพร้อมของการจัดงาน และมาตรฐานที่อยู่ในระดับเวิร์ลดสแตนดาร์ด รวมไปถึงเป็นมาราธอนเดียวในประเทศไทย ที่มีการปิดถนน 100% และมีกองเชียร์มากกว่านักวิ่ง ซึ่งอยู่ทุก ๆ 500 เมตร ทำให้ไม่สามารถหยุดวิ่งได้เลย

บรรยากาศงานวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019
บรรยากาศงานวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019

 

keyboard_arrow_up