คนรักสัตว์สุดทน แจ้งจับเขมรฟันคอหมา หลักฐานคาตา ต้มน้ำราดเตรียมชำแหละกิน อ้างโมโหกัดไก่ชน

วันที่ 9 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.บุญหลาย อินเอี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากคนรักสุนัขว่า สามารถบันทึกภาพขณะคนงานก่อสร้างกำลังชำแหละสุนัขจรจัดกิน เหตุเกิดที่บริเวณแคมป์คนงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.12 ต.ทุ่งสุขลา จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

สุนัขที่ถูกราดน้ำร้อนและถอนขน

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานขนาดใหญ่ ภายในพบมีการตั้งเตาไฟที่กำลังเดือดระอุ ใกล้กันพบสุนัขเพศเมียจำนวน 1 ตัว อยู่ในสภาพนอนแข็งตัว ที่บริเวณลำคอถูกฟันด้วยอาวุธมีด จนเป็นแผลฉกรรจ์ กำลังถูกผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเบร็ก โนรี อายุ 50 ปี สัญชาติกัมพูชา นำน้ำร้อนตักราดใส่ตัวสุนัขดังกล่าว เพื่อถอนขน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมนำตัวสุนัขดังกล่าวมาสอบสวนต่อ ที่ สภ.แหลมฉบัง

น.ส.ญาดา โพธิ์แก้ว พลเมืองดี

จากการสอบถาม น.ส.ญาดา โพธิ์แก้ว กล่าวว่า ปกติแล้วตนและเพื่อนสาวอีกคน จะเป็นผู้คอยนำอาหารมาให้กับสุนัขจรจัด ในบริเวณใกล้เคียงกับแคมป์คนงานดังกล่าว โดยล่าสุดตนเตรียมกรงมาใส่ตัวสุนัขเพื่อนำไปทำหมัน แต่ปรากฎว่าพอมาถึงในที่เกิดเหตุกลับไม่เจอ จึงตัดสินใจออกเดินหา จนกระทั่งได้พบเห็นนายเบร็กกำลังใช้น้ำร้อนต้มเตาไฟที่กำลังร้อนระอุ ตักราดตัวสุนัขดังกล่าว ตนจึงได้รีบนำกล้องโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพไว้ได้ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดำเนินการจับกุมดังกล่าว

นายเบร็ก โนรี ผู้ก่อเหตุ

ในขณะที่นายเบร็ก ผู้ก่อเหตุ ก็ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณลำคอของสุนัขจนเสียชีวิต เนื่องจากสุนัขตัวดังกล่าวได้เข้ามากัดไก่ที่ตนเลี้ยงไว้ตายไปหลายตัว ส่งผลให้ตนรู้สึกโมโห จนนำอาวุธมาฟันสุนัขตัวดังกล่าว หลังจากนั้นก็ได้ลากตัวสุนัขมาภายในแคมป์คนงาน เพื่อเตรียมที่จะประกอบอาหารกิน ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งความดำเนินคดีในข้อหากระทำอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันควร, กระทำอันให้เสียทรัพย์ ก่อนจะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up