ชาวคอนโดหลอน แฉหนุ่มพิลึกเลือดสาดขูดกำแพง ร่ายมนต์พ่นน้ำใส่ศาลพระภูมิ เตือนก็ด่ากราด (คลิป)

วันที่ 25 ม.ค. 62 จากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ ระบุว่า “หากเช้าวันนึง หลังจากค่ำคืนที่ได้ยินเสียงสวด บวกกับเสียงนำของแข็งมากรีดกับปูนไปมานานนับชั่วโมง ในค่ำคืน เมื่อคุณตื่นมาพบกับห้องตรงข้ามกับภาพแบบนี้ ทุกค่ำคืนจะได้ยินเสียงสวดคาถาแบบในหนังคนเล่นของ วันดีคืนดีมีการทำพิธี คุณจะทำอย่างไร? เรื่องจริง งานจริง ของจริงที่คอนโดผมเอง” พร้อมกับโพสต์รูปฝาผนังและประตูห้องตรงข้าม ที่มีลักษณะเหมือนเลือดกระจายอยู่เต็มผนัง ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ภาพจากเฟซบุ๊กที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่คอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุตามโพสต์ดังกล่าว ย่านเอกชัย พบว่าห้องดังกล่าวอยู่ชั้น 2 ห้องริมสุด สภาพห้องมีสีแดงทาด้านหน้า เป็นรอยเหมือนมีบางอย่างมาขูดที่กำแพง ประตูเหล็กปิด และมีกลิ่นธูปลอยออกมาจากด้านใน

สภาพห้องที่ถูกระบุตามโพสต์

โดย นายสมชาย (นามสมมติ) ผู้พักอาศัยในคอนโดดังกล่าว บอกว่า เจ้าของห้องดังกล่าวเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี อาศัยอยู่คอนโดแห่งนี้มาประมาณ 10 ปี ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีพฤติกรรมแปลกอย่างที่เป็นอยู่นี้ เพราะตนเห็นว่าอีกฝ่ายพูดจาสุภาพเหมือนคนปกติ แต่ระยะหลังช่วง 3 – 4 เดือนที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าวเริ่มมีพฤติกรรมแปลก ๆ คาดว่าเจ้าตัวอาจจะไปดูดวงกับหมอดู แล้วหมอดูทักมาว่าถูกทำของใส่ บางครั้งพบว่าชายดังกล่าวมานั่งสวนมนต์ที่หน้าห้อง พร้อมจุดเทียน และนำสีแดงมาทาที่ผนังหน้าห้อง

นายสมชาย (นามสมมติ) ผู้พักอาศัยในคอนโด

นอกจากนี้ ยังมีพฤติกรรมผิดปกติอื่น ๆ เช่น เอารองเท้าไปวางที่ศาลพระภูมิ อมน้ำแดงแล้วพ่นใส่ศาลพระภูมิ จนทำให้คนที่อยู่ที่นี่ระแวงและหวาดกลัว

สำหรับช่วงกลางวัน ชายรายนี้จะมีพฤติกรรมเก็บตัว เมื่อถึงช่วงเย็น หรือกลางคืนจึงจะออกจากห้อง ก่อนหน้านี้ ตนเคยเห็นว่ามีแฟนมาอยู่ด้วยกัน และเมื่อพฤติกรรมเริ่มแปลกไป แฟนก็หนีหาย

ลูน่า (นามสมมติ) นิติบุคคลของคอนโด

ด้าน ลูน่า (นามสมมติ) นิติบุคคลของคอนโด ชี้แจงว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านที่อยู่ใกล้กับห้องเกิดเหตุ ว่าผู้ชายรายดังกล่าวชอบมีพฤติกรรมแปลก ๆ จึงต้องการให้ช่วยเข้ามาดูแล เพราะลูกบ้านรู้สึกหวาดกลัว เช่น จุดเทียนแล้วปล่อยให้น้ำตาเทียนหยดลงพื้น ใส่เสื้อผ้ากลับด้าน หรือเดินหัวเราะคนเดียว แม้ว่าที่ผ่านมา อีกฝ่ายจะยังไม่เคยไปทำร้ายหรือยุ่งวุ่นวายกับใคร แต่ตนก็สั่งให้ รปภ. คอยขึ้นไปตรวจตราช่วงกลางคืนให้มากขึ้น

ส่วนเรื่องผนังห้องที่เปื้อนสีแดง เดิมทีผนังดังกล่าวเป็นสีขาวทั้งหมด แต่อีกฝ่ายนำสีแดงมาทากระทั่งดูน่ากลัว ตนเคยเข้าไปตักเตือนแล้ว แต่อีกฝ่ายสวนกลับว่า ประตูห้องของเขา จะทำไม่ได้หรือ ตนจึงไม่เข้าไปยุ่ง เพราะถือเป็นสิทธิ์ที่เจ้าของห้องจะทำได้ และทำได้เพียงตักเตือนว่าอย่าทำให้สถานที่สกปรก ซึ่งจากที่เคยพูดคุย อีกฝ่ายก็ดูเป็นคนปกติพูดจารู้เรื่อง อีกทั้งยังไม่เคยผิดชำระเงินค่าส่วนกลางทั้ง ค่าน้ำ และค่าไฟ

อย่างไรก็ตาม ตนเคยแจ้งปัญหาที่ได้รับร้องเรียนกับญาติของชายรายนี้ที่อาศัยคอนโดฯ เดียวกัน แต่ญาติบอกว่ากลับให้นิติบุคคลเข้ามาจัดการ ตนจึงไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ เพราะชายรายนี้ก็ยังไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร เพียงแต่สร้างความหวาดกลัวและความหวาดระแวงให้กับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ เท่านั้น

ผู้ก่อเหตุ

ขณะที่ แม่บ้านของคอนโด เปิดเผยว่า ชายหนุ่มรายนี้มีพฤติกรรมแปลก ๆ มานานหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยเป็นหนักขนาดนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนเห็นว่าอีกฝ่ายอมน้ำแดงมาพ่นใส่ศาลพระภูมิ แต่เมื่อตนเข้าไปตักเตือนก็ถูกด่ากลับมาว่า “กูจะทำ จะทำไม มันเป็นเ-ี้ยอะไรนักหนา” และเริ่มโต้เถียงกัน สามีของตนกลัวว่าจะเป็นอันตรายจึงได้พาตัวตนออกมา ขณะนี้ยอมรับค่อนข้างหวาดระแวง เพราะตนไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่

keyboard_arrow_up