แกร็บเคลียร์ใจแท็กซี่ ฉุนโดนถีบรถบุบ – โชเฟอร์รับหัวร้อน เข้าใจผิดแย่งลูกค้า ด่าพี่ (คลิป)

จากกรณีที่เกิดกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กมีการโพสคลิปวิดีโอความยาวประมาน 3 นาที เกี่ยวการปะทะกันระหว่างคนขับแท็กซี่ และคนขับแกร็บคาร์ โดยในคลิปจะเห็นว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่ได้ปิดล้อมรถ และชกต่อยคนขับแกร็บคาร์ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ภาพจากคลิปที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 25 ม.ค. 62 นายธวัฒชัย อายุ 36 ปี คนขับแกร็บคาร์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์มาตามถนนพัทยาใต้ ตนเห็นแท็กซี่คันหนึ่งขับตามมา ก่อนจะจอดรถเพื่อลงมาคุยกัน และมีปากเสียงกันเล็กน้อย เนื่องจากคู่กรณีซึ่งตนไม่ทราบชื่อ กล่าวหาตนว่าเข้าไปหาเรื่อง ทั้งที่ความจริงตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว หรือมีปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวแต่อย่างใด เมื่อมีปากเสียงกันเสร็จก็แยกย้ายกันไป ตนจึงขับรถต่อไปตามถนนพัทยาใต้

นายธวัฒชัย คนขับแกร็บคาร์

จากนั้นได้สังเกตเห็นว่ามีรถแท็กซี่คู่กรณีขับขี่ตามมา ตนจึงได้ขับขี่รถมาจอดอยู่ที่ลานจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อ หลังจากนั้นได้มีนายจำนงค์ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่แท็กซี่ลงจากรถมาต่อว่าตน เรื่องการขับรถแกร็บคาร์โดยผิดกฎหมาย และกล่าวหาว่าตนไปหาเรื่องคนขับแท็กซี่อีกรายก่อนหน้านี้ ซึ่งไม่เป็นความจริง โดยนายจำนงค์อยู่นอกรถ ส่วนตนไม่ยอมลงมาจากรถ จากนั้นนายจำนงค์จึงได้เดินไปที่หลังรถยนต์ของตน ก่อนใช้เท้าถีบที่ประตูท้าย 1 ครั้ง ทำให้รถยนต์บุบเสียหาย จากนั้นตนจึงได้ลงมาจากรถเพื่อพูดคุยจนเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่นายจำนงค์ได้ทำร้ายร่างกายด้วยการชกต่อย จำนวน 2 ครั้ง เข้าที่ใบหน้า ตนจึงป้องกันตัว กระทั่งมีเพื่อนของนายจำนงค์ จำนวน 2 คน มาห้ามปรามทั้งสองฝ่าย

ความเสียหายที่รถของนายธวัฒชัย

โดย คนขับแกร็บคาร์ เปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาเคยมีเหตุกระทบกระทั่งกันบ้างระหว่างคนขับแกร็บคาร์และคนขับรถแท็กซี่ ส่วนใหญ่เป็นการขับไล่ตาม และมีปากเสียงกันเล็กน้อย ไม่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันเช่นนี้ ทั้งนี้ ภายหลังจากเข้าให้ปากคำก็ได้ปรับความเข้าใจกับคู่กรณีแล้ว เพราะตนก็ไม่อยากมีปัญหา อยากให้ต่างคนต่างทำมาหากินดีกว่า

ตอนนี้ยอมรับว่า สิ่งที่กังวลใจคือเรื่องการใช้ชีวิต แม้ว่าคู่กรณีบอกว่าจะไม่หาเรื่องอีก แต่ตนก็ไม่สบายใจในความปลอดภัย อีกทั้งเหตุการณ์นี้ยังกระทบต่อรายได้อีกด้วย หลังจากนี้ตนคงจะพักตั้งหลักก่อน ส่วนอนาคตจะมีการขับแกร็บคาร์หรือไม่นั้น ขอปรึกษากับครอบครัวอีกครั้ง

นายเอม (นามสมมติ) เพื่อนของคนขับแท็กซี่

ด้าน นายเอม (นามสมมติ) เพื่อนของคนขับแท็กซี่ที่ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ตามคลิปนั้น มีเหตุการณ์ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดก่อนหน้า เนื่องจากคิดว่าคู่กรณีมีปัญหากับคนขับรถแท็กซี่อีกราย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ตนเคารพ แต่ความจริงคือไม่มีการทะเลาะกัน

ล่าสุด นายจำนงค์ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเพื่อนของตนได้ไปคุยและขอโทษคู่กรณีแล้ว ซึ่งยอมรับว่าเพื่อนของตนเป็นฝ่ายผิด ที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ยอมรับว่าแกร็บคาร์และแท็กซี่มีปัญหากันมาตลอด เนื่องจากตนรู้สึกไม่พอใจที่แกร็บคาร์มาแย่งลูกค้าที่ควรเป็นของแท็กซี่ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ตำรวจเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุย

อย่างไรก็ตาม นายเอม กล่าวอีกว่า ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว เนื่องจากเมืองพัทยามีแท็กซี่ถูกกฎหมาย 700 คัน ส่วนแกร็บคาร์มีประมาณ 2 – 3 พันคัน ทำให้ตนและกลุ่มคนขับรถแท็กซี่พัทยารายได้ลดลง ขณะที่ค่าครองชีพสูง จึงไม่พอใจที่มีบริการแกร็บคาร์ ไม่อยากให้เรื่องรถทำให้คนไทยทะเลาะกัน อยากให้ต่างคนต่างทำมาหากินด้วยดี

keyboard_arrow_up