เอาผิดแล้ว 4 ราย! กองทัพมดเก็บเบียร์กระป๋อง หลังรถคว่ำเทกระจาด (คลิป)

จากกรณีรถเทรลเลอร์บรรทุกสินค้า บริษัท ศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งบรรทุกเบียร์ยี่ห้อดังมาเต็มคันรถ เกิดอุบัติเหตุเสียหลักขณะเข้าโค้ง เมื่อรุ่งเช้าวันที่ 11 มกราคม 62 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อปากซอยกิ่งแก้ว เขตตัวเมืองภูเก็ต จนเครื่องดื่มเทกระจาดออกจากรถเป็นจำนวนมาก ก่อนจะมีประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวมาเก็บ จนเบียร์ที่บรรทุกมาสูญหายไปทั้งหมด 3,400 แพ็ก หรือประมาณ 81,600 กระป๋อง รวมความเสียหายเบื้องต้นกว่า 2 ล้านบาท

เบียร์กระป๋อง

ล่าสุดพันตำรวจเอก สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผู้กำกับการ สภ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับผู้ที่ลักทรัพย์ไปแล้วบางส่วน โดยแยกเป็นส่วนใหญ่ ๆ ถ้าผู้กระทำความผิดไม่มียานพาหนะ จะดำเนินคดีฐานลักทรัพย์ แต่ถ้ามียานพาหนะ จะดำเนินคดีฐานลักทรัพย์โดยมียานพาหนะ ซึ่งจะมีน้ำหนักโทษไม่เท่ากัน

เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีได้แล้ว 4 ราย ซึ่งทั้งหมดรับสารภาพว่า เอาไปดื่มกิน หลังจากที่เห็นคนอื่นเก็บ จึงเก็บด้วย ส่วนรายอื่น ๆ อยู่ระหว่างการสอบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนคนที่เหลือนั้นหากต้องการให้โทษจากหนักเป็นเบา ควรจะมาติดต่อขอมอบตัวหรือแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งในการพิจารณาคดีนั้น ศาลท่านอาจจะใช้ดุลพินิจในการบรรเทาโทษให้ได้ สำหรับคนที่รับซื้อนั้น ขณะนี้ยังไม่ปรากฏพบ แต่ถ้ามีจะถูกดำเนินคดีฐานรับซื้อของโจร

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up